Nếu bạn chỉ có 30 phút dọn nhà thì đây là cách để làm sạch nhanh chóng

09:28 - 21/06/2024

Bạn có thể làm điều này với những mẹo và thủ thuật sau.

Việc dọn dẹp nhà cửa hoặc căn hộ của bạn có vẻ khó khăn. Cho dù bạn cảm thấy làm việc kém hiệu quả hơn trong ngày vì sự lộn xộn xung quanh căn hộ của mình hay nếu có một số vị khách đến vào phút chót, bạn có thể cho rằng mình không có thời gian và sức lực để dọn dẹp nhà cửa.

Nếu bạn không có thời gian để dọn dẹp kỹ lưỡng, những thủ thuật dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng này sẽ có tác dụng, đặc biệt nếu bạn dự đoán sẽ có khách đến chơi. Chúng sẽ tạo ấn tượng rằng bạn đã dành hàng giờ để dọn dẹp và dọn dẹp trong khi trên thực tế, bạn vừa dọn dẹp lại toàn bộ chỗ ở của mình.

Nếu bạn chỉ có 30 phút dọn nhà thì đây là cách để làm sạch nhanh chóng

Vệ sinh những vật dụng cần thiết cho ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn

Không có gì có thể đẩy nhanh nỗ lực dọn dẹp vào phút cuối của bạn bằng kho công cụ phù hợp. Chúng tôi liệt kê một số công cụ cần thiết bên dưới, nhưng thế giới sản phẩm tẩy rửa thì vô tận. Chọn những sản phẩm có thể hoàn thành công việc. Chúng ta hướng đến các sản phẩm thân thiện với môi trường mà không có hóa chất khắc nghiệt.

- Khăn lau khử trùng

- Nước lau kính

- Cây lau nhà

- Dụng cụ lau cửa kính chuyên nghiệp

- Máy hút bụi

- Chổi quét

- Chổi lau nhà

Cách dọn dẹp căn hộ hoặc ngôi nhà của bạn theo lịch trình chặt chẽ

Khi bạn có 30 phút hoặc ít hơn để dọn dẹp nhà cửa hoặc căn hộ của mình, bạn nên luôn bắt đầu thói quen dọn dẹp từ trên xuống. Điều này sẽ làm cho mọi thứ trông rõ ràng hơn và loại bỏ mọi bước bổ sung không cần thiết.

Điều đầu tiên bạn làm là lau bụi trên quạt trần và tủ. Sau đó, bạn bắt đầu lau chùi mặt bàn, bồn rửa, mặt tủ và bàn phụ. Sau khi đã làm sạch bề mặt trên và giữa, bạn có thể chuyển sang hút bụi, quét và lau nhà để đảm bảo hút sạch tất cả các hạt bụi từ trên xuống.

Nếu bạn chỉ có 30 phút dọn nhà thì đây là cách để làm sạch nhanh chóng

Tập trung vào những không gian quan trọng

Nếu mọi phòng trong nhà bạn đều bừa bộn, hãy đánh lừa bản thân và khách rằng ngôi nhà của bạn sạch sẽ bằng cách tập trung vào những căn phòng trong tầm mắt và đang được sử dụng. Khách của bạn có thể sẽ không đến chơi trong phòng ngủ hoặc không gian văn phòng của bạn. Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn có thể đóng chúng lại. Điều này sẽ khiến bạn tập trung vào những căn phòng mà mọi người sẽ tụ tập, chẳng hạn như phòng ăn, nhà bếp và phòng tắm.

Nếu bạn không có khách đến chơi, hãy nghĩ về những phòng bạn thường lui tới nhất. Điều này có thể có nghĩa là bắt đầu từ không gian sống, phòng tắm và nhà bếp của bạn, sau đó rời khỏi phòng ngủ và các phòng khác khi bạn có nhiều thời gian hơn để dọn dẹp kỹ lưỡng.

Nếu bạn chỉ có 30 phút dọn nhà thì đây là cách để làm sạch nhanh chóng

Dọn dẹp mặt bàn của bạn

Nếu có một việc bạn có thể làm để khiến ngôi nhà hoặc căn hộ của mình trông sạch sẽ trong vòng 30 phút hoặc ít hơn, thì việc dọn dẹp mặt bàn sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn. Dọn sạch mặt bàn, giữ cho chúng không bị lộn xộn, chẳng hạn như chìa khóa, thư, báo hoặc tạp chí. Việc dọn dẹp các bề mặt sẽ làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn và sáng hơn.

Tầm nhìn của bạn sẽ rõ ràng ngay cả khi bề mặt của bạn không được làm sạch sâu. Nếu bạn có bạn bè đến chơi, khách sẽ có chỗ để đặt đồ uống của mình. Vì bạn đã hoàn thành công việc từ trước nên việc dọn dẹp sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nếu bạn chỉ có 30 phút dọn nhà thì đây là cách để làm sạch nhanh chóng

Dọn sàn

Có thể bạn không cần phải lấy cây lau nhà và lau kỹ sàn nhà, nhưng việc dọn sạch rác và mảnh vụn trên sàn sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn. Dọn sạch đống giày cạnh cửa, sau đó đảm bảo rằng quần áo của bạn từ (hoặc hai) tuần trước đã được cất vào giỏ đựng hoặc cất trong tủ quần áo. Hãy chắc chắn rằng bạn vứt rác và hút bụi trên sàn nhà để làm sạch bụi. Ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn sẽ ngay lập tức trông sạch sẽ hơn.

Tập trung vào mùi hương

Mùi là tất cả mọi thứ. Một mùi hương tươi mát có thể làm cho ngôi nhà của bạn cảm thấy ấm áp và hấp dẫn. Ngay cả khi xung quanh có chút bừa bộn, hãy thử thắp một ngọn nến hoặc cắm máy khuếch tán tinh dầu để làm mới không gian của bạn. Xịt mùi hương cũng có thể làm nên điều kỳ diệu cho căn phòng. Chúng có thể không tồn tại lâu dài, nhưng chúng sẽ mang lại lợi thế.

Nếu bạn chỉ có 30 phút dọn nhà thì đây là cách để làm sạch nhanh chóng

Làm sạch và cất đi bát đĩa bẩn

Bát đĩa bẩn - dù ở trong bồn rửa hay xung quanh nhà - đều tạo ra bầu không khí kém hấp dẫn và có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một trong những việc cần làm lớn nhất để dọn dẹp ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn trong vòng chưa đầy 30 phút là đảm bảo không có bát đĩa bẩn treo xung quanh. Nếu bát đĩa được rửa sạch và cất đi, nó sẽ tự động khiến ngôi nhà của bạn có cảm giác sạch sẽ hơn.

Cách dọn dẹp các khu vực khác nhau trong nhà hoặc căn hộ của bạn

Hãy tận dụng tối đa nhu cầu dọn dẹp trước khi kiệt sức. Bắt đầu bằng cách giải quyết vấn đề khó khăn nhất, sau đó thực hiện theo danh sách ưu tiên.

Phòng tắm

Phòng tắm thường là một trong những khu vực nhỏ nhất trong nhà, nhưng chúng có thể tốn nhiều thời gian nhất để dọn dẹp cũng như ít được mong muốn nhất. Việc dọn dẹp nhà vệ sinh, vòi sen, gạch, bồn rửa tốn rất nhiều thời gian nên bạn nên loại bỏ những thứ đó trước tiên.

Lau chùi bồn cầu từ trên xuống dưới vì đây là khu vực có thể bám nhiều bụi bẩn nhất. Ném một viên thuốc bồn cầu tự làm sạch vào tủ đựng đồ. Trong khi máy tính bảng phát huy tác dụng kỳ diệu của nó, hãy lau sạch ghế bằng khăn lau kháng khuẩn của bạn. Thắp một ngọn nến lớn và tắt đèn - phòng tắm thiếu ánh sáng trông sạch sẽ hơn phòng tắm thông thường. Đảm bảo đóng rèm tắm trước khi rời khỏi phòng.

Phòng bếp

Ngoài phòng khách, nhà bếp là một trong những khu vực thường xuyên sử dụng nhất trong nhà và cần được vệ sinh liên tục. Đảm bảo cọ rửa bồn rửa, lau mặt bàn và nếu có thời gian, hãy quét và lau sàn nhà. Nếu bạn sẵn sàng, hãy làm sạch lò nướng, tủ lạnh và máy rửa chén. Những thứ này không được làm sạch thường xuyên nhưng nên được hoàn thành ít nhất mỗi tháng một lần.

Phòng khách

Tiếp theo, đi đến phòng khách. Nhặt mọi thứ trên sàn và cất vào tủ. Hãy nhớ dọn sạch bàn cà phê và lau sạch nó. Thắp một ngọn nến (chúng tôi khuyên dùng những ngọn nến thơm này) và nếu chiếc ghế dài của bạn có một số vết rách, vết bẩn đáng ngờ hoặc các dấu vết không đẹp khác trên đó, hãy đắp chiếc chăn đẹp nhất, sạch nhất của bạn để lên trên đó.

Phòng ngủ

Tiếp theo, nếu bạn vẫn còn thời gian, hãy đi đến phòng ngủ. Điều này thường không đòi hỏi quá nhiều. Trải ga trải giường mới lên giường, cất quần áo bừa bãi và lau sạch bàn cạnh giường ngủ. Đột nhiên, căn phòng này sẽ giống như thiên đường mà bạn cần.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...