Trạm yêu thương mang Tết đến sớm với xóm chạy thận

22:03 - 21/01/2022

Chương trình Trạm yêu thương tuần này đã mang đến những món quà ý nghĩa có những thành viên xóm chạy thận Ngọc Hồi, Hà Nội.

Trạm yêu thương mang Tết đến sớm với xóm chạy thận

 

18 năm chung sống với bệnh tật, nhưng chú Phạm Văn Hồng – nhân vật của Trạm yêu thương - chưa bao giờ nghĩ mình là bệnh nhân. Ở chú luôn tràn đầy sự lạc quan và nghị lực bởi đó là cách tiếp thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật cho những thành viên nơi xóm chạy thận nghèo, những người mà chú quan tâm và coi như chính gia đình của mình.

Trạm yêu thương mang Tết đến sớm với xóm chạy thận
 

Ngay phần đầu tiên Yêu thương ơi! Chào nhé, chương trình Trạm yêu thương đã mở ra với những hình ảnh về năm 2021 đầy biến động và khó khăn khi COVID-19 ập đến. Hàng loạt cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, hàng triệu lao động mất việc…cùng biết bao khó khăn chồng chất.

Thế nhưng, những vất vả ấy không là gì so với một người bệnh như chú Phạm Văn Hồng (sinh năm 1966, Hưng Yên) – nhân vật của Trạm yêu thương tuần này. 18 năm chạy thận là 18 năm chú làm đủ thứ nghề để mưu sinh. "Tôi đã trải nghiệm nhiều nghề: chạy xe ôm, bán băng đĩa dạo, đánh giấy ráp thuê… Những công việc tưởng nhẹ nhàng, nhưng đối với bệnh nhân chạy thận là cả một thử thách", chú Hồng chia sẻ.

Trạm yêu thương mang Tết đến sớm với xóm chạy thận
 
Trạm yêu thương mang Tết đến sớm với xóm chạy thận
 

Dịch bệnh ập đến, những người có bệnh nền như chú Hồng nói riêng và những bệnh nhân xóm chạy thận nói riêng kiếm việc đã khó, nay càng khó hơn. Thế nhưng, những người tưởng chừng như bất ổn nhất lại vô cùng lạc quan và cố gắng: "Cuộc sống bây giờ vẫn còn khó khăn, mọi người trong xóm cũng cố gắng đùm bọc lẫn nhau, có việc gì làm ra tiền dù ít dù nhiều cũng rủ nhau làm, đỡ đần nhau ít nhiều. Dù sức khoẻ có yếu nhưng không ai trong số chúng tôi muốn sống dựa dẫm cả, đều muốn làm việc kiếm tiền bằng chính đôi tay của mình".

Trải qua biết bao gian khổ, một mình chiến đấu với bệnh tật nơi đất khách quê người, hơn ai hết chú Hồng là người thấu hiểu được những nỗi niềm của bệnh nhân chạy thận nghèo. Vì thế, chú chỉ có một mong ước duy nhất. "Dịch bệnh sớm qua đi, những bà con của xóm chạy thận nhận được công việc ổn định, để họ có thể tự trang trải cuộc sống và tiếp tục chặng đường gian nan phía trước", chú Hồng nói.

Trạm yêu thương mang Tết đến sớm với xóm chạy thận
 

Trạm yêu thương đã có một hành trình đặc biệt - Cùng yêu thương lên đường với sự đồng hành của NCC và Thaco - Công ty cổ phần tập đoàn Trường Hải, đơn vị đồng hành với chương trình, trao tặng 20 triệu đồng cho chú Hồng, nhân vật chính của chương trình, cùng nhiều món quà Tết ấm áp, ý nghĩa đến với tất cả thành viên xóm chạy thận Ngọc Hồi, Hà Nội.

Nhiều cung bậc cảm xúc với những câu chuyện về sự lạc quan và nghị lực sống của những con người tưởng chừng như bất ổn nhất sẽ được kể lại trong Trạm yêu thương – Chúng ta rồi sẽ ổn thôi! lên sóng lúc 10h00 ngày 22/01 trên kênh VTV1.

 

 

 

 


 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...