THTT Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong đại dịch COVID-19

09:37 - 19/11/2021

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong đại dịch COVID-19 sẽ được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20h00, ngày 19/11.

Lễ tưởng niệm do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với TP Hồ Chí Minh tổ chức dưới sự chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ, động viên trước những mất mát, đau thương đồng thời góp phần lan tỏa tình nhân ái, tiếp tục động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch COVID-19, phát huy truyền thống đại đoàn kết, ý chí quật cường của dân tộc, vượt qua khó khăn thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, Lễ tưởng niệm sẽ diễn ra tại điểm cầu TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, trong đó, TP Hồ Chí Minh là điểm cầu chính, được diễn ra tại Hội trường Thống Nhất. Bên cạnh đó, tại các quận, huyện, TP Thủ Đức cũng sẽ tổ chức theo dõi trực tiếp Lễ tưởng niệm từ điểm cầu tại Hội trường Thống Nhất.

Trong chương trình, bên cạnh nghi thức tưởng niệm, thắp nến tri tại các quận như:1,3,4,5,8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, sẽ tổ chức thực hiện thả đèn hoa đăng tại tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và Tàu Hũ - Bến Nghé.

Ban Tổ chức cho biết, trong thời điểm tổ chức Lễ tưởng niệm, tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố cũng sẽ cùng đánh chuông tưởng niệm. Đồng thời, các địa phương vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn tắt đèn và thắp nến tại khu vực công cộng, đường đi bộ, công viên, khu dân cư, căn hộ, khách sạn, văn phòng, nhà dân… để tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19.

THTT Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong đại dịch COVID-19
 

Thời gian qua, nhất là khi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, với sự phức tạp của biến chủng Delta đã khiến cho dịch bệnh lây nhiễm trên diện rộng ở nhiều tỉnh, thành phố trong đó, TP Hồ Chí Minh là tâm dịch. Đảng, Nhà nước, các cấp ủy, chính quyền cùng toàn hệ thống chính trị đã vào cuộc phòng chống dịch mạnh mẽ, bằng mọi biện pháp đặc biệt là sự đồng lòng, chung sức của người dân, song diễn biến dịch phức tạp, khôn lường, đã để lại những tổn thất và mất mát vô cùng to lớn. Đã có hơn 23 nghìn đồng bào và cán bộ, chiến sĩ cả nước đã tử vong, hi sinh.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...