Thăng trầm nghề vẽ tranh truyền thần

08:16 - 19/05/2021

Tranh truyền thần là một thể loại hội họa mà người họa sĩ truyền lại thần thái, cảm xúc của người được vẽ lên tác phẩm.

Thăng trầm nghề vẽ tranh truyền thần
 
Để vẽ lại một bức ảnh đòi hỏi người họa sĩ phải kiên trì, cần mẫn, tập trung cao độ, bức ảnh sau khi hoàn thành không chỉ giống với ảnh được chụp người thật mà còn phải truyền được thần thái của con người đó.
 
Thăng trầm nghề vẽ tranh truyền thần
 
Cụ Nguyễn Bảo Nguyên ở Hà Nội, đã gắn bó hơn 60 năm với nghề vẽ tranh truyền thần, cụ đã vẽ hàng nghìn bức chân dung. Bằng tài năng, chỉ qua lời kể, ảnh cũ mà cụ đã lột tả được chính xác thần thái qua từng nét vẽ.
 
Thăng trầm nghề vẽ tranh truyền thần
 
Căn nhà nhỏ của nghệ nhân vẽ tranh truyền thần Vũ Trương Tạo nằm sâu trong một ngỏ ngách, khá ngoằn nghèo của phố Thụy Khuê vẫn đều đặn có học sinh đến theo học. Nghệ nhân Vũ Trương Tạo đã truyền hết những kĩ năng trong nghề cho lớp hậu sinh.
 
Khi máy ảnh số và công nghệ kĩ thuật số phát triển, nghề vẽ tranh truyền thần đứng trước nguy cơ xóa sổ. Từ chỗ vài chục tiệm vẽ tranh, đến giờ Hà Nội chỉ còn lại vài ba cửa hàng.
 
Kính mời quý khán giả đón xem chương trình ký sự Hà Nội: THĂNG TRẦM NGHỀ VẼ TRANH TRUYỀN THẦN vào lúc 19h30 ngày 03/06/2021 trên kênh truyền hình SCTV12 để có những góc nhìn mới về nghề vẽ tranh truyền thần.
 
 MỘT SỐ NỘI DUNG ĐẶC SẮC RIÊNG CÓ TRÊN CÁP SCTV THÁNG  5/2021
 
SCTV9: 30 tập phim “Nghịch Thiên kỳ án” phát sóng độc quyền và đồng thời cùng TVB sẽ lên sóng lúc 19h00 Thứ Hai tới Thứ Sáu từ 03/05/2021. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi: Trần Triển Bằng, Lâm Hạ Vy, Phùng Doanh Doanh, Huỳnh Trí Hiền, Lưu Bội Nguyệt, Trương Dĩnh Khang…
 
SCTV14_Kênh Phim Việt: “Bồ Công Anh trước gió” phát sóng lúc 19:45 hằng ngày trên SCTV14 bắt đầu từ 2/5/2021. Chuyện phim về 2 số phận bị đánh tráo của 2 chị em Phương Anh và Minh Tú. Vì lòng đố kị, ganh ghét, Minh Tú mạo danh, nói dối và dùng mọi thủ đoạn để có được cuộc sống giàu sang. Trong khi đó, Phương Anh hiền lành chân chất cam chịu cuộc sống nghèo túng nhưng vẫn nuôi ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang. 10 năm sau, khi mọi thứ dần trôi vào lãng quên thì số phận lại run rủi lần nữa để 2 chị em Minh Tú – Phương Anh gặp lại, đối đầu nhau không chỉ trong công việc mà cả tình yêu. 
 
Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Kiều Trinh, Thanh Bình, Huỳnh Lam Anh, Đàm Phương Linh, Vũ Ngọc Ánh, Nguyễn Quốc Trường Thịnh, Mai Trung, Sơn Hải…
 
SCTV21 – Kênh Việt Nam Ký ức: Chương trình đặc sắc tháng 5 này: 18h00 - NGHỆ THUẬT VIỆT, Cùng tìm về những giá trị văn hoá dân gian đặc sắc. 18h40 - HỒN VIỆT, đến thăm những mảnh đất hồn thiêng sông núi. 19h20 - PHIM TÀI LIỆU, nơi tinh hoa hội tụ. 20h00, khung giờ CHIẾU BÓNG và nỗi bồi hồi cảm xúc với các tác phẩm điện ảnh kinh điển. Tất cả có trên kênh Việt Nam Ký Ức - SCTV21. Kính mời Quý Khán giả đón xem.

SCTV

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...