Điện ảnh mở cánh cửa quảng bá du lịch địa phương

08:25 - 04/06/2024

Các bộ phim điện ảnh có thể giúp khai phá thêm nhiều vùng đất mới, quảng bá hình ảnh và mở ra nhiều cơ hội cho các địa phương nơi đoàn làm phim dừng chân.

Mỗi bộ phim điện ảnh được ra mắt không chỉ mang đến danh tiếng cho các nhà làm phim, các diễn viên mà còn đóng góp rất nhiều cho sự phát triển du lịch tại các địa phương.

Làng Sảo Há, xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang có lẽ sẽ vẫn lặng lẽ nằm khuất giữa núi rừng như thế nếu bộ phim Tết ở làng địa ngục không lên sóng. Một sự tình cờ thú vị đã thay đổi hẳn cuộc sống của nơi đây.

Trần Hữu Tấn, đạo diễn phim Tết ở làng địa ngục, cho biết đã tìm suốt 14 địa điểm không được, cuối cùng tới ngày thứ 10 thì được chỉ tới nơi đây và hữu duyên. Phim trường này tiêu tốn khá nhiều công sức của đoàn phim, phải thiết lập đường điện, đường nước riêng. Không chỉ mang đường điện, đường nước đến với bà con ở nơi đây, đoàn làm phim còn mang tới cho ngôi làng nhỏ một cái tên mới - Làng Địa ngục.

Điện ảnh mở cánh cửa quảng bá du lịch địa phương

Bối cảnh Hà Giang trong phim "Tết ở làng địa ngục"

Sau khi series phim truyền hình Tết ở làng địa ngục và phim điện ảnh Kẻ ăn hồn lên sóng, ngôi làng này cũng trở thành một địa điểm du lịch hút khách thăm quan. Đó là một sự quảng bá tình cờ mà điện ảnh đã mang đến cho vùng đất này. Thế nhưng, cũng có những nhà làm phim chủ động trong việc quảng bá du lịch, tạo nguồn lợi cho địa phương nơi đoàn làm phim đặt chân tới.

Điện ảnh mở cánh cửa quảng bá du lịch địa phương

Đạo diễn Lý Hải là người luôn chú trọng phát triển, thay đổi cho vùng đất mình đến quay phim.

Báo cáo "Xu hướng Du lịch 2023 của Expedia" cho thấy 2/3 du khách toàn cầu đã xem xét việc du lịch dựa trên nguồn cảm hứng từ điện ảnh, và 39% đã đặt chuyến đi dựa trên những câu chuyện từ màn ảnh. Điều này cho thấy, các bộ phim không chỉ giúp quảng bá phong cảnh thiên nhiên, mà còn là cầu nối giúp khán giả hiểu về văn hóa, truyền thống và lối sống của một địa phương, một quốc gia.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...