Đêm nhạc đặc biệt "Nối vòng tay lớn": Đất nước đồng lòng, vượt qua COVID-19

08:05 - 27/09/2021

Đêm nhạc tạo sức mạnh cổ vũ tinh thần, gắn kết mọi người đồng lòng vượt qua COVID-19 và là lời tri ân với lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đêm nhạc trực tuyến đặc biệtvới thông điệp "Đất nước đồng lòng, vượt qua COVID-19" diễn ra tối 26/9 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 với nhiều điểm cầu khác nhau trải dài từ Bắc vào Nam. 

Không chỉ bởi nghệ thuật sẽ là sức mạnh cổ vũ tinh thần, là tiếng nói chung gắn kết mọi người, đêm nhạc Nối vòng tay lớn còn là sự tri ân sâu sắc đến tất cả những người đang ngày đêm chiến đấu nơi tuyến đầu chống dịch. 

Bên cạnh đó, chương trình được tổ chức nhằm kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cùng ủng hộ để mua trang thiết bị y tế, vaccine, thuốc điều trị COVID-19 để đóng góp hiệu quả vào Quỹ phòng, chống dịch COVID – 19 phối hợp với Trung tâm an sinh thành phố do Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh quản lý.

Đêm nhạc đặc biệt "Nối vòng tay lớn": Đất nước đồng lòng, vượt qua COVID-19

Hàng trăm nghệ sỹ tham gia chương trình

Phát biểu trong đêm nhạc, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã đánh giá cao sáng kiến tổ chức đêm nhạc Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng, vượt qua COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, vượt qua ý nghĩa của một đêm nhạc, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam tiếp tục được tỏa sáng. Dù ở nơi đâu, dù ở hoàn cảnh, một cách nhìn, cách tiếp cận nào, nhưng mọi trái tim người Việt Nam mang dòng máu Lạc Hồng đều luôn hướng về nguồn cội, hướng về Tổ quốc. 

Đảng và Nhà nước luôn trân trọng và cảm ơn những đóng góp về tinh thần và vật chất của những tấm lòng nhân ái trên khắp thế giới trong thời gian qua. Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân, Đảng và Nhà nước sẽ quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt với các giải pháp phù hợp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 và nhanh chóng khôi phục, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Đêm nhạc đặc biệt "Nối vòng tay lớn": Đất nước đồng lòng, vượt qua COVID-19

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu trong đêm nhạc "Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng vượt qua đại dịch COVID-19".

Chương trình Nối vòng tay lớn với thông điệp “Đất nước đồng lòng, vượt qua đại dịch COVID-19” có sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi lớn trên cả nước cùng tham gia như NSND Tạ Minh Tâm, NSND Thanh Ngân, NSƯT Thanh Lam, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Lê Tứ, Cẩm Vân – Khắc Triệu, Hồng Nhung, Tùng Dương, TLinh, Kyo York và nhiều nghệ sĩ tên tuổi của các Nhà hát tại TP Hồ Chí Minh như: Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông sen; Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang; Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch TP Hồ Chí Minh.

Chương trình gồm 3 chương có tên "", "" và "".

Mở đầu chương trình là ca khúc Hãy yêu nhau đi – một sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được biểu diễn bởi tất cả các ca sĩ tham gia chương trình. Sau đó, các ca sĩ ở từng điểm cầu lớn ở ba miền Bắc – Trung – Nam lần lượt biểu diễn, kết nối các đầu cầu, trọn vẹn một vòng tay lớn. Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, các nghệ sĩ kết nối tại những đầu cầu – tượng trưng cho những hình ảnh, nhịp sống, đặc trưng riêng của thành phố.

Đêm nhạc đặc biệt "Nối vòng tay lớn": Đất nước đồng lòng, vượt qua COVID-19

MC Hồng Phúc và Ngọc Quý dẫn dắt chương trình.

Trong đó, chương 1 "" với những ca khúc như Sài Gòn tôi sẽ, Sài Gòn chưa xa đã nhớ, Chiều trên quê hương tôi - Đêm thành phố đầy sao, Lời cảm ơn mang đến cảm xúc lắng đọng, bồi hồi. Chưa bao giờ người dân lại có cảm giác Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh thật gần mà cũng lại thật xa, chưa bao giờ có cảm giác thương nhớ thành phố của mình vô cùng dù đang sống giữa lòng thành phố thân yêu. Ai cũng mong rằng đại dịch này sẽ qua nhanh để thành phố lại vui như xưa, để mọi người lại tung tăng trên đường phố Sài Gòn. 

Chương 2 "" là niềm tin chiến thắng COVID-19, chờ một ngày cuộc sống quay về trạng thái bình thường. Cùng với đó, những ca khúc như Giọt nắng bên thềm, Khúc hát sông quê, ca cổ Sức sống những dòng sông, hòa tấu Võ ngựa trời Nam, Tình ca phố... cho thấy hình ảnh TP Hồ Chí Minh là nơi hội tụ những dòng chảy văn hóa và cũng chào đón người dân khắp nơi đến sinh sống, lập nghiệp. Không ít người đã xem TP. Hồ Chí Minh là nhà, là quê hương thứ hai của mình. 

Chương 3 "" với những ca khúc như We are one, Để gió cuốn đi, Tự nguyện… đã thể hiện sự tri ân đối với tất cả mọi đóng góp dù là công sức, vật chất hay tinh thần. Chủ đề “Cảm ơn tình yêu” chính là tình yêu chung, tình yêu lớn được tạo nên bởi trái tim của tất cả mọi người, hướng đến TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Bên cạnh các tiết mục ca nhạc, chương trình còn bao gồm các video trình chiếu về sự tham gia của các nghệ sĩ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, ủng hộ, giúp đỡ người dân thành phố trong dịch bệnh; những câu chuyện xúc động về quá trình các y bác sỹ, lực lượng quân y nỗ lực, đấu tranh, giành giật sự sống cho các bệnh nhân COVID-19.

Đêm nhạc đặc biệt "Nối vòng tay lớn": Đất nước đồng lòng, vượt qua COVID-19

Ca khúc Hãy yêu nhau đi mở đầu chương trình.

Trong chương trình giao lưu giữa lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và đại diện lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết trong lần bùng phát dịch thứ tư, Thành phố Hồ Chí Minh trở thành tâm dịch với số ca nhiễm cao nhất cả nước. 

Hàng triệu người công nhân, lao động tự do ngừng việc, ở trọ, không về quê; hàng trăm ngàn hộ gia đình nghèo khó, già yếu, neo đơn, bệnh tật phải lo lắng cho cuộc sống hàng ngày; hàng trăm ngàn tiểu thương, hộ kinh doanh đóng cửa, ngừng buôn bán; hàng chục ngàn sinh viên đang kẹt lại tại thành phố; hàng chục nghìn người nhiễm bệnh tại bệnh viện, tại nhà và trong các khu cách ly, khu phong tỏa và nhiều gia đình phải gánh chịu nỗi đau mất người thân do đại dịch. 

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, dai dẳng và ác liệt, do đó, việc chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội cần được tính toán và có chiến lược cụ thể, dài hơi hơn.

Đêm nhạc đặc biệt "Nối vòng tay lớn": Đất nước đồng lòng, vượt qua COVID-19

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và bác sỹ Trần Thanh Linh giao lưu tại chương trình (Ảnh: TTX)

“Vì vậy sự đóng góp, hỗ trợ của các tổ chức, cả nhân trong và ngoài nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đối với Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố Hồ Chí Minh lúc này là một nguồn lực vô cùng quan trọng và quý báu để thành phố có thêm nguồn kinh phí, hàng hóa, phục vụ nhân dân, từng bước vượt qua và chúng tôi cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích và hiệu quả”, bà Tô Thị Bích Châu khẳng định.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức kêu gọi nguồn lực, gây quỹ để mua và vận chuyển các thiết bị vật tư y tế đóng góp vào quỹ "Phòng, chống COVID-19" do Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh quản lý. 

Ngay tại chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận gần 103 tỷ đồng của các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...