Phim cổ trang ‘Kiều’ công chiếu tại Mỹ

14:05 - 19/10/2021

Phim cổ trang lấy cảm hứng từ Truyện Kiềucủa Nguyễn Du sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ với tư cách là bộ phim Việt Nam tiêu điểm (Vietnamese Spotlight Film) được chọn tham dự LHP Newport Beach 2021 (Newport Beach Film Festival).

Phim cổ trang lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của Nguyễn Du sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ với tư cách là bộ phim Việt Nam tiêu điểm (Vietnamese Spotlight Film) được chọn tham dự LHP Newport Beach 2021 (Newport Beach Film Festival).

Theo thông tin từ giám đốc sản xuất kiêm đạo diễn Mai Thu Huyền, bộ phim điện ảnh Kiều sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ vào lúc 20 giờ ngày 27.10 tại cụm rạp LOT Fashion Island, Newport Beach, California, trong khuôn khổ LHP Newport Beach 2021 (Newport Beach Film Festival) có sự tham gia của hơn 50 quốc gia với nhiều thể loại phim. Đây là liên hoan phim nổi tiếng tại bờ Tây nước Mỹ có thâm niên tổ chức 22 năm qua. Nhà sản xuất kiêm đạo diễn Mai Thu Huyền và nam diễn viên chính Lê Anh Huy (vai Thúc Sinh) sẽ xuất hiện trên thảm đỏ trước buổi chiếu, đồng thời tham gia giao lưu hỏi đáp với khán giả ngay sau buổi chiếu.

Phim cổ trang ‘Kiều’ công chiếu tại Mỹ

Từ phải sang: NSND Lê Khanh vai Hoạn Bà (mẹ Hoạn Thư), Trình Mỹ Duyên vai Thúy Kiều, Lê Anh Huy vai Thúc Sinh, Cao Thái Hà vai Hoạn Thư

Phim cổ trang ‘Kiều’ công chiếu tại Mỹ

Cảnh lầu xanh trong phim mà Thúy Kiều phải trải qua trong hành trình lưu lạc

Kiều do đơn vị 3388 Films nhận phát hành tại Bắc Mỹ và cũng sẽ chính thức đưa phim này chiếu trực tuyến trên ứng dụng Amazon, từ 29.10. Ông Thiên A. Phạm - Giám đốc 3388 Films, chia sẻ: Truyện Kiều của Nguyễn Du là một kiệt tác văn học mà tôi đã đọc từ khi còn nhỏ ở Việt Nam. Tôi vô cùng tự hào khi được mang bộ phim lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam chiếu tại Mỹ và lan tỏa bộ phim đến nhiều khán giả khắp nơi trên thế

Mai Thu Huyền nói: "Tôi rất vui khi phim Kiều được ban tổ chức Liên hoan phim Newport Beach lựa chọn, đây sẽ là cơ hội rất tốt để quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua tác phẩm điện ảnh. Là một nữ đạo diễn nên có lẽ tôi có nhiều sự đồng cảm với các nhân vật nữ trong truyện Kiều: Đau đớn thay phận đàn bà/ Lời rằng bạc mệnh cũng là lời chung. Chính vì vậy thông qua bộ phim này, tôi cũng muốn phản ánh phần nào thân phận của những người phụ nữ dưới chế độ phong kiến".

Phim cổ trang ‘Kiều’ công chiếu tại Mỹ
Trình Mỹ Duyên, Lê Anh Huy trong phim
Phim cổ trang ‘Kiều’ công chiếu tại Mỹ
Bối cảnh thác Bản Giốc (Cao Bằng)

Phim có sự tham gia diễn xuất của Trình Mỹ Duyên, Lê Anh Huy, NSND Lê Khanh, Cao Thái Hà, Phương Thanh, Hiếu Hiền, Lê Thu An… Lấy cảm hứng từ một trích đoạn được chọn lọc trong Truyện Kiều gồm 3.254 câu thơ lục bát, phim điện ảnh cổ trang Kiều đưa khán giả vào một hành trình nhiều năm lưu lạc của nàng Kiều, người con gái tài sắc vẹn toàn nhưng buộc phải bán mình chuộc cha và bị lừa vào chốn lầu xanh, cũng như câu chuyện tình tay ba trái ngang của 3 nhân vật chính: Thúy Kiều - Thúc Sinh - Hoạn Thư. Đạo diễn từng cho biết ý tưởng dàn dựng bộ phim: "Tất cả sự lựa chọn tình huống, chi tiết, nhân vật, các hư cấu trong phim đều hướng đến thông điệp chính: khát khao yêu thương,khát vọng tự do và giải phóng con người".

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...