Nhà thơ Hồng Thanh Quang 'Vẫn nguyên là nỗi khát'

20:44 - 05/08/2022

Đêm thơ nhạc của nhà thơ Hồng Thanh Quang (ảnh) có tên Vẫn nguyên là nỗi khát sẽ diễn ra vào tối 4.9 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Hồng Thanh Quang có lẽ nằm trong số ít nhà thơ thường xuyên tổ chức những đêm thơ nhạc riêng của mình. Sau những biến cố gần như là sinh tử từ năm 2019, Hồng Thanh Quang được bạn bè gợi ý thực hiện đêm nhạc thơ Vẫn nguyên là nỗi khát.

Chương trình giới thiệu những bài thơ của nhà thơ Hồng Thanh Quang được thể hiện ở nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau như đọc thơ, ngâm thơ, hát xẩm, ca Huế và ca khúc. Khán giả sẽ được lắng nghe những ca khúc quen thuộc phổ thơ Hồng Thanh Quang như Khúc mùa thu, Mẹ, Romance No.4 của nhạc sĩ Phú Quang, bên cạnh một số ca khúc của nhạc sĩ An Thuyên, Đức Trịnh, Lê Mây và một vài gương mặt trẻ…

Nhà thơ Hồng Thanh Quang

Bên cạnh nhà thơ Hồng Thanh Quang sẽ xuất hiện trên sân khấu thể hiện những tác phẩm thơ của mình, chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như NSND Phạm Ngọc Khôi, Thúy Mùi, Quốc Anh, Thúy Ngần; NSƯT Quyền Văn Minh, Tấn Minh, Thu Hà, Thu Huyền, Đức Long, Ngọc Khang, Thanh Tâm, Ploong Thiết, Hoàng Tùng, Diệu Hương; các ca sĩ như Lan Anh, Tuấn Hiệp, Thanh Cường; gương mặt trẻ Layla (Á quân Giọng hát Việt 2019), Á hậu Thụy Vân với vai trò MC, họa sĩ Dũng Choai là khách mời…

Tổng đạo diễn chương trình, nhạc sĩ Nguyễn Quang Long, cho hay trong thơ của Hồng Thanh Quang có nhiều thể loại, bởi vậy, việc nhiều nghệ sĩ tham gia sẽ làm nổi bật từng thể loại cũng như chất riêng của thơ Hồng Thanh Quang.

Nhà thơ cho biết, ông năm nay đã bước vào tuổi 60. “Ở một thời điểm như thế, hiển nhiên là tôi có rất nhiều cảm xúc và tâm sự, muốn được giãi bày, chia sẻ… Nhìn từ một góc độ, tôi đã kết thúc những đoạn đời năng nổ nhất của mình, bắt đầu bước vào cuộc sống hưu trí theo kiểu “rửa tay gác kiếm” đối với mọi sự. Nhìn từ góc độ khác, tôi đơn giản đã kết thúc một trường đoạn của đời mình để lại bắt đầu một trường đoạn khác, dù tuổi cao hơn và sức khỏe kém đi nhưng chưa chắc đã ít nhiệt huyết và cảm hứng hơn so với trước đây”, nhà thơ chia sẻ.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

Lời sám hối muộn màng 2

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...