Người có móng tay dài nhất, bàn chân lớn nhất và… lùn đạt kỷ lục thế giới

00:30 - 24/01/2023

Trở thành kỷ lục thế giới về lĩnh vực nào đó không phải là chuyện dễ. Ngày xuân, xin hầu chuyện về những kỷ lục gia: người có móng tay dài nhất, mái tóc dài nhất, bàn chân lớn nhất và người lùn nhất.

Vào tháng 8.2022, bà Diana Armstrong đến từ Minnesota, nước Mỹ, đã phá kỷ lục thế giới về móng tay dài nhất của phụ nữ, với tổng chiều dài là 1.306,58 cm. Diana cắt móng tay lần cuối vào năm 1997.

Bà thề sẽ không bao giờ cắt móng tay nữa sau khi cô con gái 16 tuổi Latisha qua đời. Sau 4 thập kỷ cẩn thận duy trì bộ móng tay của mình, bà Asha vẫn không hề có ý định cắt bỏ chúng, vì đã coi chúng như một phần không thể thiếu trong việc danh tính của bà.

Người có móng tay dài nhất, bàn chân lớn nhất và… lùn đạt kỷ lục thế giới

Bà Diana Armstrong đến từ Minnesota, nước Mỹ, đã phá kỷ lục thế giới về móng tay dài nhất của phụ nữ

Trong ấn bản Kỷ lục Thế giới Guinness năm 2023 sẽ có tên bà Diana Armstrong. Nói một cách hình tượng thì bộ móng tay của bà dài hơn cả một chiếc xe buýt chở học sinh; ngón tay cái bên phải của bà dài nhất (138,94 cm), còn ngắn nhất là ngón tay út bên trái (109,2 cm).

Để có bộ móng tay dài như thế bà Diana phải chăm sóc chúng thường xuyên, tuy nhiên bà không đến tiệm làm móng. Mọi việc bà thực hiện ở nhà, có con cháu trợ giúp. Riêng việc giũa móng và sơn bóng mất khoảng 4 ngày, mỗi lần tốn khoảng 15 đến 20 lọ sơn móng tay.

Với bộ móng quá khổ như thế bà phải dùng chân để lấy đồ vật trên mặt đất vì móng tay của bà không cho phép làm điều đó. Diana không biết lái xe hơi, khi quyết định để móng tay thật dài thì bà đành phải bỏ nghề làm tóc.

Quý bà có mái tóc dài nhất thế giới

Asha Mandela 60 tuổi, hiện sống ở Clermont, bang Florida, nước Mỹ. Mái tóc của bà dài 5,96 m, được xác lập vào ngày 11.11.2009. Kỷ lục này được giữ cho đến nay, tính đến đầu năm 2022, mái tóc của bà đã dài tới 16,9 m.

“Tôi coi mái tóc của tôi là vương miện hoàng gia hay con rắn hổ mang”, bà Asha Mandela nói, "Khi vào buồng ngủ với con rắn hổ mang của mình, tôi sẽ buộc nó vào một chiếc bao tải nhỏ và chúng tôi âu yếm, trò chuyện với nhau".

Asha cho biết sở dĩ bà để tóc dài vì nằm mơ thấy con rắn hổ mang bảo rằng “bà đã được chọn”, đây là một phần trong nhiệm vụ tâm linh đã thay đổi cuộc đời bà. Chồng bà là Emmanuel Chege, một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp đến từ Nairobi (Kenya). Ông ấy rất hâm mộ kiểu tóc của Asha. Sau khi họ gặp nhau, ông đã trở thành "người huấn luyện rắn hổ mang" của Asha, bắt đầu dành thời gian để tạo kiểu tóc cho bà.

Người có móng tay dài nhất, bàn chân lớn nhất và… lùn đạt kỷ lục thế giới

Bà Asha Mandela 60 tuổi, tính đến đầu năm 2022, mái tóc của bà đã dài tới 16,9 m

Asha khẳng định rằng việc duy trì vệ sinh tốt mái tóc của bà là ưu tiên hàng đầu. Mỗi tuần bà gội đầu một lần, sử dụng 6 chai dầu gội và mất 2 ngày để làm khô chúng. Mái tóc của bà có trọng lượng 19 kg, nghĩa là nặng gấp ba lần một con rắn hổ mang thực sự.

Bàn chân nữ “khủng long” nhất hành tinh

Tháng 11.2022, cô Tanya Herbert, người Mỹ, đã được trao kỷ lục người nữ còn sống có bàn chân lớn nhất thế giới. Bàn chân phải của cô dài 33,1 cm, bàn chân trái dài 32,5 cm. “5% đàn ông theo dõi tôi [trực tuyến] là những người gửi những bình luận kỳ lạ và thú vị vào hộp thư của tôi, họ hỏi rằng liệu tôi có bán cho họ những bức ảnh về bàn chân của tôi không”, Tanya Herbert nói.

Người có móng tay dài nhất, bàn chân lớn nhất và… lùn đạt kỷ lục thế giới

Tháng 11.2022, cô Tanya Herbert, người Mỹ, đã được trao kỷ lục người nữ còn sống có bàn chân lớn nhất thế giới. Bàn chân phải của cô dài 33,1 cm, bàn chân trái dài 32,5 cm

Dĩ nhiên, để có bàn chân khổng lồ như thế Tanya không phải là người nhỏ con. Tanya cao 2,103 m, chỉ thấp hơn 7,62 cm so với Rumeysa Gelgi (Thổ Nhĩ Kỳ), người nữ cao nhất hiện nay còn sống.

Người đàn ông có chiều cao khiêm tốn

Tháng 12.2022, kỷ lục thế giới về người đàn ông lùn nhất còn sống được trao cho Afshin Esmaeil Ghaderzadeh, 21 tuổi. Anh sinh ngày 13.7.2002 tại Iran. Afshin chỉ cao 65,24 cm, là người đàn ông thấp thứ tư từng được Kỷ lục Thế giới Guinness xác nhận.

Lúc chào đời Afshin có trọng lượng cơ thể là 700 g, hiện nay cân nặng gần 6,5 kg. Người ta đã phát hiện ra kỳ nhân Afshin trong một ngôi làng hẻo lánh nằm ở phía bắc Iran.

Người có móng tay dài nhất, bàn chân lớn nhất và… lùn đạt kỷ lục thế giới

Afshin Esmaeil Ghaderzadeh, 21 tuổi, là chàng trai lùn nhất thế giới hiện nay: cao 65,24 cm; trọng lượng gần 6,5 kg

Kỷ lục gia này có thể nói cả tiếng Kurd và tiếng Ba Tư, sử dụng được phương ngữ Farsi. Afshin không thuộc típ người “lùn mà lối” như người ta thường nói, anh là một thanh niên rất tốt bụng và hòa đồng. Ở quê nhà, Afshin rất nổi tiếng. Cả cha mẹ và cộng đồng địa phương đều gọi anh bằng cái tên “Mohamad”. Trong tiếng Ả rập, Mohamad có nghĩa là “người xứng đáng được ca ngợi”.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc aff 2022

 

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...