Nghệ sĩ Trung Quốc gây tranh cãi với video ném vàng xuống sông

09:23 - 20/10/2021

Nghệ sĩ Trung Quốc Dương Diệp Hân nhậný kiến trái chiềusau khi ném 1.000 hạt vàng nguyên chất có tạo hình hạt gạo xuống sông.

Nghệ sĩ Trung Quốc Dương Diệp Hân nhận ý kiến trái chiều sau khi ném 1.000 hạt vàng nguyên chất có tạo hình hạt gạo xuống sông.

Mới đây, nghệ sĩ có tiếng ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) - Dương Diệp Hân đã có màn trình diễn gây chú ý. Video ông Dương đăng tải trên mạng xã hội cho thấy ông sử dụng 500g vàng để tạo ra 1.000 hạt gạo vàng, sau đó ném chúng xuống sông Hoàng Phố và một số địa điểm khác như thùng rác, cống rãnh, bãi cỏ trong thành phố Thượng Hải. Nghệ sĩ Trung Quốc nói rằng hành động đó nhằm chỉ trích sự lãng phí thực phẩm, nhất là gạo.

“Tôi nghĩ thức ăn quý hơn vàng. Tiền sẽ có giá trị hơn rất nhiều nếu mọi người chịu khó suy ngẫm về sự lãng phí và xây dựng những thói quen tốt”, ông Dương kêu gọi mọi người hãy quý trọng thực phẩm. Nghệ sĩ khẳng định những gì ông tạo ra là giá trị tinh thần, và cảm thấy số tiền bỏ ra xứng đáng khi cảnh tỉnh mọi người thay đổi hành vi lãng phí thức ăn.

Nghệ sĩ Trung Quốc gây tranh cãi với video ném vàng xuống sông

Nghệ sĩ Dương Diệp Hân khoe những hạt gạo bằng vàng thật

Nghệ sĩ Trung Quốc gây tranh cãi với video ném vàng xuống sông

Ông Dương chi hơn 35.700 USD để mua 500 gram vàng từ một tiệm kim hoàn có uy tín

Khi trả lời phỏng vấn tờ China Daily, ông Dương liên tục khẳng định thứ ông ném là vàng thật. Ông Dương đã chi hơn 35.700 USD mua 500 gram vàng từ một tiệm kim hoàn có uy tín và chế tác thành hình hạt gạo cách đây khoảng một tháng. Theo thông tin tiểu sử trên Weibo, ông Dương còn là chủ công ty quảng cáo Thiên Dữ Không. Trước đó, ông từng làm việc cho các công ty quảng cáo đa quốc gia như Ogilvy.

Mặc dù, ông Dương giải thích hành động của ông nhằm lên án sự lãng phí thực phẩm, nhưng nghệ sĩ vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng. Nhiều người nghĩ ông Dương là người thích phô trương, ưa thổi phồng và đang làm chiêu trò trên mạng xã hội. Họ chỉ trích hành động của ông Dương vì quá lãng phí. China Daily dẫn bình luận của một cư dân mạng: “Tại sao lại là vàng. Tôi có cảm giác như ông ấy đang pha trò về sự lãng phí thực phẩm bằng cách phô trương”. Một số cư dân mạng khác nhận xét màn trình diễn này là một sự lãng phí. Thời báo Hoàn cầu dẫn lời một người chỉ trích: “Đó là nghệ thuật khoe của giả tạo và lãng phí tiền bạc”.

Một người viết trên Weibo: “Với một người làm việc cho các công ty quảng cáo, đây là một chiêu quảng cáo hoàn hảo”. Nhiều cư dân mạng Weibo cho rằng thay vì ném những hạt gạo vàng, ông Dương có thể dùng tiền để hỗ trợ các vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Theo Nhật báo Đông Phương, có người hỏi rằng sao không áp dụng các cách khác, chẳng hạn như làm ra những hạt gạo vàng để triển lãm? Với ông Dương, đề xuất đó không đủ mạnh để cảnh tỉnh mọi người. Tuy nhiên, theo khảo sát của Weibo, có 17.000 người đồng tình với quan điểm “hành động ném gạo vàng là hành động lãng phí và không nâng cao được nhận thức về sự lãng phí thực phẩm”.

Nghệ sĩ Trung Quốc gây tranh cãi với video ném vàng xuống sông

Ông Dương cảm thấy số tiền bỏ ra xứng đáng khi cảnh tỉnh mọi người thay đổi hành vi lãng phí thức ăn

Mặc dù bị chỉ trích về hành động ném vàng xuống sông nhưng nghệ sĩ Trung Quốc nói rằng ông không quan tâm. Bên cạnh những ý kiến phản đối, không ít người ủng hộ hành động của nghệ sĩ. Thời báo Hoàn cầu trích dẫn lời một người họ Lý đến từ Bắc Kinh giải thích: “Tôi không đồng tình với quan điểm cho rằng ném vàng lãng phí hơn ném gạo. Mọi người có suy nghĩ sai lầm rằng vàng quý hơn gạo, trong khi gạo là thực phẩm thiết yếu”. Nghệ sĩ điêu khắc Đường Hiểu ở thành phố Thành Đô (thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên) cho rằng nhiều người đã hiểu sai thông điệp của ông Dương. Người này nói với Thời báo Hoàn cầu: “Video của ông Dương chỉ đơn thuần phản ánh một hiện tượng xã hội và thành công trong việc thu hút sự chú ý của mọi người về vấn đề lãng phí thực phẩm”.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...