Leonardo da Vinci qua 500 hình ảnh sống động

07:34 - 25/09/2021

Từ lâu, nhiều câu chuyện hấp dẫn và bí mật về Leonardo da Vinci - một trong những danh họa được xem là trụ cột của thời Phục hưng, mà tên tuổi gắn với những bức tranh: Mona Lisa, Bữa tối cuối cùng… luôn được người xem tò mò.

Leonardo da Vinci qua 500 hình ảnh sống động

 

Leonardo da Vinci sinh năm 1452 ở Vinci (Ý) trong hoàn cảnh không may mắn khi chỉ là đứa con ngoài giá thú. Tên khai sinh của ông là Leonardo di ser Piero da Vinci, có nghĩa “Leonardo - con trai của Ser Piero từ Vinci”. 
Nằm trong tuyển tập về các danh họa thế giới của Omega Plus, tác phẩm mới Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh (tác giả Rosalind Ormiston, dịch giả Đỗ Tường Linh) do NXB Dân Trí và Omega Plus vừa ấn hành, khắc họa toàn diện về cuộc đời và các tác phẩm của người nghệ sĩ, kỹ sư, nhà phát minh và nhà khoa học có ảnh hưởng lớn của thế giới: Leonardo da Vinci. Sự lôi cuốn của nhân vật không chỉ bởi ông là nghệ sĩ vĩ đại từng sống, thậm chí được tôn sùng như một thiên tài đa dạng trong chính thời đại của mình, mà Leonardo da Vinci còn vĩ đại ở các tác phẩm hội họa danh tiếng và những ghi chép ở nhiều khía cạnh khoa học lý thú.
Leonardo da Vinci được biết đến nhiều nhất trong vai trò họa sĩ và nhà điêu khắc. Công việc kiến trúc sư và kỹ sư bổ sung cho những quan sát sắc sảo của ông ở khía cạnh một nhà giải phẫu học và tự nhiên học. Đó là một gia tài mà những người cùng thời khó lòng sánh kịp. Khát khao cháy bỏng mà Leonardo dành cho tri thức ở hầu hết các lĩnh vực khiến ông tạo ra một lượng ghi chép phong phú về rất nhiều chủ đề, toàn bộ được gắn với nhau trong các cuốn sổ tay rời rạc. Tuy nhiên, chúng lại không tiết lộ gì nhiều về con người, gia đình hay đời tư của Leonardo. Ở phần đầu sách, nếu người đọc hồi hộp, dõi theo Leonardo từ những năm tháng học nghề cho đến những nghiên cứu cuối đời ông, với những phân tích về mức độ ảnh hưởng của thời đại, các mối quan hệ gia đình, đồng nghiệp cũng như thấy được những suy nghĩ vượt xa mức độ hiểu biết thông thường…, thì đến phần sưu tập hình ảnh, tác giả phân tích các tác phẩm quan trọng của Leonardo bao gồm hình vẽ, tranh vẽ và những nghiên cứu giải phẫu cơ thể người, kiến trúc và kỹ thuật. Những bức tranh và bản vẽ luôn thể hiện sự đa dạng và năng suất vượt trội từ người nghệ sĩ.
Độc giả không phải mệt mỏi vì sự dày đặc thông tin tiểu sử như thường thấy mà với cuốn sách này lại được thỏa thích ngắm nhìn các minh họa tuyệt đẹp với 500 hình ảnh nổi bật, màu sắc sống động về người họa sĩ đã góp phần làm nên diện mạo của hội họa phương Tây và thế giới. Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh bỗng chốc trở thành tư liệu tham khảo toàn diện về cuộc đời và tác phẩm của Leonardo da Vinci; góp phần cung cấp những khám phá sống động về đời sống cá nhân cũng như những ảnh hưởng của ông đối với nghệ thuật và bối cảnh lịch sử ở Ý thời Phục hưng. 
Được biết, Leonardo da Vinci đã để lại các bức tranh, tài sản và khoảng 13.000 trang ghi chép, bản vẽ, bản thảo, trong số đó chỉ còn 6.500 trang tồn tại đến ngày nay. Vì vậy có trong tay Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh, độc giả đã phần nào sở hữu các bí ẩn của danh họa.  

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...