Lâm Đồng chọn xây quần thể khách sạn 10 tầng trên đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt

13:57 - 27/10/2021

Sở Xây dựng Lâm Đồng vừa có văn bản trình UBND tỉnh xem xét, ký ban hành văn bản lấy ý kiến Hội Kiến trúc sư Việt Nam về phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạtđã được lựa chọn.

Sở Xây dựng Lâm Đồng vừa có văn bản trình UBND tỉnh xem xét, ký ban hành văn bản lấy ý kiến Hội Kiến trúc sư Việt Nam về phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt đã được lựa chọn.

Theo Sở Xây dựng Lâm Đồng, ngày 30.6.2021, Sở đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam về phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh thuộc đồ án quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị khu vực Trung tâm Hòa Bình (TP. Đà Lạt). Tại buổi làm việc, đại diện Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam đã có biên bản làm việc thống nhất với phương án kiến trúc được lựa chọn; riêng Hội KTS Việt Nam đã đề xuất kế hoạch khảo sát thực địa và đăng ký làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng, các đơn vị có liên quan.

Lâm Đồng chọn xây quần thể khách sạn 10 tầng trên đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt

Mô hình phương án 1: Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt sẽ được nâng lên 28 m, phía dưới là quần thể khách sạn

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên Hội KTS Việt Nam chưa tổ chức được việc khảo sát và làm việc trực tiếp với UBND tỉnh. “Để đảm bảo tiến độ, thời gian trình phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết, làm cơ sở để triển khai thực hiện, Sở Xây dựng đã phối hợp với các đơn vị có liên quan lập dự thảo văn bản gửi Hội KTS Việt Nam để lấy ý kiến về phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh. Do Hội KTS Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp Trung ương, nên Sở kính trình UBND tỉnh xem xét, ký ban hành văn bản lấy ý kiến Hội KTS Việt Nam”, văn bản trình UBND tỉnh nêu.

Theo dự thảo văn bản gửi Hội KTS Việt Nam, phương án được đa số các ý kiến đồng thuận, lựa chọn cũng như đã được lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh lựa chọn là phương án 1 - Hotel du Printemps của KTS Thierry Van de Winagaert. Theo đó, công trình được giữ nguyên vẹn và nâng cấp trở thành một Bảo tàng Đà Lạt ở điểm cao mới (nâng cao 28 m - PV), mở cửa cho mọi người; bên cạnh đó còn mang đến cho người dân các trải nghiệm tiện ích hiện đại từ dịch vụ khách sạn, thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ (quần thể khách sạn 10 tầng - PV).

Trước đó, ngày 12.4.2021, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có Kết luận số 130 về triển khai quy hoạch, phương án đầu tư xây dựng khu vực Trung tâm Hòa Bình. Theo kết luận này, Tỉnh ủy Lâm Đồng đề nghị UBND tỉnh khẩn trương xây dựng lộ trình thực hiện dự án; hoàn chỉnh và sớm phê duyệt phương án kiến trúc khách sạn đồi Dinh (phương án 1 của KTS Thierry Van de Winagaert) làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo của dự án.

Cũng liên quan dự án này, từ ngày 14.8 - 14.9.2020, Sở Xây dựng Lâm Đồng phối hợp UBND TP. Đà Lạt tổ chức trưng bày, lấy ý kiến 3 phương án ý tưởng kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng do các KTS Thierry Van de Winagaert (tư vấn Escape Architecture International - EAI), KTS Hồ Thiệu Trị (tư vấn HTT), KTS Salvador Perez Arroyo (tư vấn SDesign) sáng tác. Thời điểm đó, Báo Thanh Niên đã có nhiều bài viết thông tin thêm về Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt cũng như ghi nhận nhiều ý kiến của các KTS trong nước bày tỏ sự không đồng tình với cả 3 phương án kiến trúc được trưng bày này. Ngày 15.9.2020, Hội KTS Việt Nam gửi văn bản đến Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và Giám đốc Sở Xây dựng Lâm Đồng có ý kiến về 3 phương án xây dựng khách sạn quy mô 10 tầng tại đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt. Văn bản của Hội KTS Việt Nam khi đó nêu: “Vì mục đích trân trọng, bảo vệ các di sản văn hóa và thiên nhiên để xây dựng thành phố di sản Đà Lạt, Hội KTS Việt Nam đề nghị UBND tỉnh và Sở Xây dựng Lâm Đồng nghiên cứu, tiếp thu ý kiến phản biện của các chuyên gia, KTS trong cả nước và không nên xây dựng công trình khách sạn trên đồi Dinh tỉnh trưởng ở TP. Đà Lạt”.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...