Đạo diễn phim không gian Nga tiếp tục nhắm tới Mặt trăng và sao Hỏa

13:49 - 20/10/2021

Đạo diễn phim người Nga Klim Shipenko hôm 19.10 cho biết có thể làm một bộ phim trên Mặt trăng hoặc thậm chí sao Hỏa khi quay trở lại Trái đất sau 12 ngày quay phim trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Đạo diễn phim người Nga Klim Shipenko hôm 19.10 cho biết có thể làm một bộ phim trên Mặt trăng hoặc thậm chí sao Hỏa khi quay trở lại Trái đất sau 12 ngày quay phim trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Theo Reuters, Klim Shipenko và nữ diễn viên Yulia Peresild đã trở về Trái đất an toàn vào ngày 17.10 sau khi trải qua hơn 30 giờ ghi hình cho bộ phim The Challenge. Đây được xem là bộ phim không gian đầu tiên trên thế giới và được truyền thông Nga ca ngợi.

Khi được hỏi về những bộ phim tiếp theo có thể quay trên Mặt trăng, đạo diễn Klim Shipenko nói trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi đã sẵn sàng. Chúng tôi tin rằng phim không gian nên được quay trong không gian. Nếu là phim về Mặt trăng, hãy lên Mặt trăng, nếu là phim về sao Hỏa, hãy lên sao Hỏa. Tại sao không? Tại sao điện ảnh phải quay trong phim trường?”.

Đạo diễn phim không gian Nga tiếp tục nhắm tới Mặt trăng và sao Hỏa

Nữ diễn viên Yulia Peresild, phi hành gia Oleg Novitskiy và đạo diễn Klim Shipenko (từ trái sang)

Truyền thông nhà nước Nga đã đưa tin tức về liên doanh phim vũ trụ, kết nối với một câu chuyện thú vị hiếm có vào thời điểm các “ông lớn” kinh doanh như Elon Musk và Jeff Bezos đang gây chú ý bằng các vụ phóng tên lửa và chương trình vũ trụ của Nga bị trì hoãn do gặp tai nạn hoặc vướng bê bối tham nhũng.

Yulia Peresild đóng vai bác sĩ được yêu cầu lên trạm vũ trụ để cứu mạng một phi hành gia. Cô cho biết: “Mỗi giây trôi qua là một khám phá lớn”.

Đạo diễn phim không gian Nga tiếp tục nhắm tới Mặt trăng và sao Hỏa

Yulia Peresild đóng vai bác sĩ được yêu cầu lên trạm vũ trụ để cứu mạng một phi hành gia

Còn Klim Shipenko tiết lộ phi hành đoàn trên ISS đã tham gia vào quá trình quay phim, đóng góp bằng những cuộc đối thoại cũng như giữ chặt chân đạo diễn để ngăn anh va vào đồ vật trong trạng thái không trọng lực. Klim nói rằng trải nghiệm đặc biệt này đã tạo cho anh những ý tưởng cũng như cách làm phim mới để có những tác phẩm điện ảnh độc đáo.

“Một số cảnh quay mà tôi tưởng tượng về một chiều trên trái đất lại kết hợp hoàn toàn khác nhau trong không gian. Mọi người có thể đối mặt nhau trong không gian nhưng một trong số họ chân hướng lên trên và người kia nằm ngang, còn máy quay có thể ở một mặt phẳng khác. Đối với tôi, đó là một khám phá điện ảnh rất thú vị để hiện thực hóa các cảnh quay theo một cách hoàn toàn khác trong ba hoặc bốn mặt phẳng”, vị đạo diễn kể lại những cảnh quay trong tình trạng không trọng lực.

Klim Shipenko cho biết đoàn phim The Challenge sẽ tiếp tục quay cho đến cuối năm sau và các cảnh phim không gian có thể sẽ chiếm từ 25 - 35 phút của phần cuối cùng. Đạo diễn cũng nói chưa xác định ngày phát hành phim nhưng có thể sẽ tung những đoạn trailer từ phân đoạn không gian. Chi phí làm phim không được tiết lộ nhưng Klim nhìn nhận có sự quan tâm lớn từ các nước. “Tôi nghĩ nếu bộ phim được công chiếu ở cấp độ thế giới thì nó sẽ tự chi trả ngân sách. Nhiệm vụ của bộ phim này là phải làm được điều đó”, đạo diễn nói.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...