Công bố danh sách đề nghị xét NSND, NSƯT

07:57 - 28/07/2021

Bộ VH-TT-DL vừa đưa lên mạng danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT do hội đồng cấp cơ sở trình hội đồng cấp bộ, gồm các lĩnh vực múa, âm nhạc, sân khấu và điện ảnh.

Công bố danh sách đề nghị xét NSND, NSƯT

 

Mọi ý kiến đóng góp về danh sách này sẽ được Bộ VH-TT-DL nhận đến hết ngày 3.8.
Trong danh sách của lĩnh vực sân khấu, nhiều nghệ sĩ hài nổi tiếng tham gia chương trình Gặp nhau cuối năm được đề nghị xét tặng NSND, bao gồm NSƯT Trần Quốc Khánh, NSƯT Xuân Bắc (Nhà hát Kịch VN) và NSƯT Chí Trung (Nhà hát Tuổi trẻ). Có 25 NSƯT được đề nghị tặng NSND năm nay. Trong đó, Nhà hát Kịch VN và Nhà hát Tuổi trẻ bỏ xa các đơn vị khác khi đều có 5 nghệ sĩ lọt danh sách đề nghị xét NSND. Danh sách xét NSƯT có 68 người, trong đó Nhà hát Chèo VN có tới 20 nghệ sĩ.
Lĩnh vực múa có 4 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 17 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT. Các hồ sơ xét NSND gồm: NSƯT Trần Ly Ly (Nhà hát Nhạc, Vũ kịch VN), NSƯT Trần Thanh Nam và NSƯT Nguyễn Như Bình (Nhà hát Ca múa nhạc VN) và NSƯT Nguyễn Thị Thanh Xuân (Cục Nghệ thuật biểu diễn).
Trong lĩnh vực âm nhạc, có 23 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, trong đó có các nghệ sĩ: NSƯT Hoàng Xuân Bình (Nhà hát Ca múa nhạc VN), NSƯT Bùi Công Duy (Học viện Âm nhạc quốc gia VN), NSƯT Đoàn Thanh Lam (Nhà hát Nghệ thuật Đương đại VN), NSƯT Lê Thị Hồng Năm (Nhà hát Ca múa nhạc VN)... và 57 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT.
Lĩnh vực điện ảnh chỉ có 1 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND của NSƯT Phạm Đỗ Kỷ (Cục Nghệ thuật biểu diễn). Điện ảnh có 13 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT, trong đó Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và khoa học T.Ư có tới 6 nghệ sĩ. Trong số hồ sơ NSƯT này chỉ có 1 diễn viên là ông Mai Ngọc Căn (Cục Nghệ thuật biểu diễn).
Bên cạnh đó, Sở VH-TT TP.Đà Nẵng ngày 27.7 cho biết Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND và NSƯT lần thứ 10 năm 2021 cấp cơ sở tại Sở đã tổ chức phiên họp toàn thể để xét tặng các danh hiệu, thông báo 2 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 7 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT đảm bảo đủ điều kiện trình Hội đồng cấp TP theo quy định.
Đáng chú ý, trong số 9 nghệ sĩ được xem xét tặng các danh hiệu lần này có 3 diễn viên Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, gồm: Phan Thị Lan Phương (xét tặng NSND), Nguyễn Thị Hằng Nga và Hồ Xuân Diệu (xét tặng NSƯT). 5 nghệ sĩ còn lại là diễn viên đoàn văn công Quân khu 5 và bà Nguyễn Thị Hội An, Phó giám đốc Sở VH-TT. Thời gian qua, Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh được UBND TP.Đà Nẵng quan tâm đầu tư về chất lượng các buổi biểu diễn cũng như công tác quảng bá đến với công chúng. Điển hình là chương trình Đưa tuồng xuống phố (trước thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19) đã tạo nhiều ấn tượng trong lòng người dân và du khách.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...