Bức họa ‘nàng thơ’ của Picasso bứt phá ngưỡng 100 triệu USD

08:35 - 15/05/2021

Bức tranh “Người phụ nữ ngồi bên cửa sổ (Marie-Therese)” của họa sĩ Pablo Picasso đã được sang tay với mức giá 103,4 triệu USD tại phiên đấu giá của Nhà Christie's ở New York (Mỹ).

Bức họa ‘nàng thơ’ của Picasso bứt phá ngưỡng 100 triệu USD

 

Chỉ mất 19 phút để bức danh họa (do Picasso hoàn tất năm 1932) tìm được chủ mới, theo AFP hôm 14.5 dẫn thông báo từ Nhà Christie's. Người mua đến từ bang California, chưa công khai danh tính, và tham gia đấu giá qua mạng.
Trước đó, Christie's dự kiến có thể thu về 55 triệu USD cho bức tranh trên. Vụ giao dịch đã xác nhận vị thế đặc biệt của Picasso (1881-1973) trong làng hội họa thế giới.
Người mẫu trong bức tranh “Người phụ nữ ngồi bên cửa sổ (Marie-Therese)” chính là cô Marie-Therese Walter, nhân tình trẻ và cũng là “nàng thơ” của vị họa sĩ nổi tiếng.
Tám năm trước, bức họa đã được sang tay với giá lúc đó khoảng 45 triệu USD, tức chưa bằng phân nửa mức giá hiện nay.
Với giao dịch trên, đến nay Picasso đã có tổng cộng 5 tác phẩm giá hơn 100 triệu USD. Trong đó, bức “Những người phụ nữ vùng Algiers” đã được bán với giá kỷ lục 179,4 triệu USD vào năm 2015, cao nhất trong số các tác phẩm của Picasso.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...