Biểu dương các điển hình học tập và làm theo gương Bác

13:09 - 19/05/2022

Triển lãm Hành trình theo chân Bác, phát sóng phim tài liệu Hồ Chí Minh.

Sáng 18.5, Đoàn lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Người (19.5.1890 - 19.5.2022) tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM (Q.4) và công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Huệ, Q.1).

Chiều cùng ngày, Thành ủy TP.HCM tổ chức biểu dương 142 tập thể và 213 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Biểu dương các điển hình học tập và làm theo gương Bác

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tặng bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết những tổ chức, cá nhân được vinh danh bởi sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong thực thi công vụ; là những gương tận tụy, làm hết việc không hết giờ để bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều người đã có sáng kiến trong công tác vận động, tập hợp quần chúng, chăm lo đời sống người lao động, phục vụ người nghèo, đóng góp hiệu quả vào công tác an sinh xã hội.

Ông Nên cho hay TP.HCM đã và đang quy hoạch, phát triển các không gian văn hóa, công trình văn hóa nghệ thuật để đáp ứng nhu cầu của người dân, đồng thời tôn vinh thân thế, sự nghiệp, công lao to lớn của các bậc tiền nhân, của Bác Hồ. Để đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, Thành ủy TP.HCM đã đổi mới tư duy, phong cách, phương thức trong lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao trách nhiệm, vai trò của từng tổ chức, cá nhân, nhất là người đứng đầu. Yêu cầu đặt ra là mỗi người phải làm đúng và làm tốt nhiệm vụ của mình. “Muốn làm đúng, làm tốt phải thuộc bài, đúng vai. Muốn thuộc bài, đúng vai phải học tập, rèn luyện một cách thường xuyên và tự giác”, ông Nên nói.

Biểu dương các điển hình học tập và làm theo gương Bác

Triển lãm Hành trình theo chân Bác

* Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2022) và kỷ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2022), sáng 18.5 tại Đường sách TP.HCM, Sở TT-TT TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị xuất bản: NXB Chính trị Quốc gia Sự thật, NXB Thông tin và Truyền thông, NXB Tổng hợp TP.HCM, NXB Trẻ và Trung tâm lưu trữ quốc gia II - Cục Văn thư lưu trữ (Bộ Nội vụ), Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM, Công ty TNHH Đường Sách TP.HCM đã khai mạc triển lãm Hành trình theo chân Bác, giới thiệu những hình ảnh, tư liệu, tác phẩm quý về Bác Hồ. Triển lãm với thiết kế mới lạ, mô phỏng hình ảnh con tàu Amiral Latouche Tréville từng cùng người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành rời bến cảng Nhà Rồng (Sài Gòn) ra nước ngoài, thực hiện cuộc hành trình vĩ đại mang tầm thời đại, cứu nước, cứu dân.

Đến với Hành trình theo chân Bác trên chuyến tàu tại Đường sách TP.HCM, du khách và người dân TP có dịp thưởng lãm những tác phẩm, tư liệu, hình ảnh khắc họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người và hành trình 30 năm đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng với đó là các hoạt động giao lưu, tọa đàm giới thiệu các tác phẩm về Bác, tìm hiểu bản đồ Hành trình theo chân Bác và các hoạt động sôi nổi khác được tổ chức tại Đường sách.

Nhân dịp này, Viện Phim Việt Nam sản xuất bộ phim tài liệu Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình, phát sóng lúc 21 giờ ngày 19.5 trên kênh Truyền hình Quốc hội.

Với thời lượng hơn 29 phút, phim đi theo dòng thời gian lịch sử biên niên, tái hiện những mốc sự kiện quan trọng thể hiện nổi bật tư tưởng hòa bình của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền bối cảnh trong nước và quốc tế: Hội nghị Hòa bình tại Paris, Nguyễn Ái Quốc đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Pháp và nhân dân Việt Nam đưa ra bản Yêu sách của nhân dân Việt Nam; Từ chủ nghĩa yêu nước đến Chủ nghĩa Mác Lênin, Nguyễn Ái Quốc tìm ra con đường cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng con người, sáng lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - nhà nước Dân chủ đầu tiên ở Đông Nam Á; Bản tuyên ngôn độc lập Người đọc tại quảng trường Ba Đình là lời tuyên bố hòa bình, mở ra thời đại Hồ Chí Minh…

Bộ phim đề cập tới hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho dân tộc và thời đại thông qua các phân tích và góc nhìn của các chuyên gia trong nước, quốc tế. Thông qua bộ phim, khán giả sẽ hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác với những đóng góp, đặt nền móng xây dựng và phát triển văn hóa mới của Việt Nam.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Nữ Pháp Y

Lời sám hối muộn màng 2

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...