Việt Nam không thể đăng cai AFF Cup 2020

07:51 - 24/07/2021

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đang rất khó khăn lựa chọn quốc gia trong khu vực đứng ra đăng cai AFF Cup 2020.

Việt Nam không thể đăng cai AFF Cup 2020

 

Do dịch bệnh Covid-19, giải bóng đá lớn nhất khu vực đã phải dời từ năm 2020 sang 2021 nhưng đang đứng trước nguy cơ không tìm được địa điểm tổ chức thi đấu tập trung. Xin được lưu ý là từ AFF Cup 2018, AFF đã thay đổi thể thức thi đấu, các đội chia thành hai bảng, đấu sân nhà - sân khách, chọn hai đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết và cũng thi đấu sân nhà - sân khách.
AFF đã từng dự kiến vẫn giữ nguyên thể thức này tại AFF Cup 2020, nhưng mới đây ông Khiev Sameth, Chủ tịch AFF, đã tuyên bố: “Mặc dù quyết tâm tổ chức giải đấu với thể thức và lịch trình hoàn chỉnh, bao gồm các trận đấu lượt đi và về tại tất cả các bảng đấu, nhưng chúng tôi cũng nhận thấy sự cần thiết trong việc chuẩn bị các phương án ứng phó với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 như sử dụng các địa điểm thi đấu tập trung. Sức khỏe và sự an toàn của các bên liên quan là ưu tiên hàng đầu của AFF khi xem xét các kế hoạch tổ chức giải đấu”. Người đứng đầu AFF cũng cho hay lễ bốc thăm AFF Cup 2020 dự kiến được tiến hành vào ngày 10.8 và từ nay đến đó AFF sẽ nỗ lực đưa ra các giải pháp hợp lý để giải quyết vấn đề liên quan đến địa điểm đăng cai giải. AFF còn hy vọng vào cuối tháng 7 có thể công bố quốc gia đăng cai AFF Cup 2020.
AFF cũng đã gửi phiếu khảo sát đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và các liên đoàn bóng đá thành viên khác, trong đó AFF đưa ra đề nghị: Các liên đoàn thông báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại quốc gia mình và đề xuất hai phương án. Một là chọn một quốc gia đăng cai cả 2 bảng A và B, hai là chọn 2 quốc gia đăng cai 2 bảng. Tuy nhiên, cả hai phương án này đều khá khó khăn bởi mức độ gia tăng cao các ca Covid-19 ở Đông Nam Á thời gian qua.
Qua các kênh trao đổi, VFF cũng đã được “ướm thử” là liệu Việt Nam có thể tổ chức hai bảng được không? Tuy nhiên, VFF không thể có câu trả lời ngay lập tức mà nếu có thì khả năng nói “không” là rất cao. Cách đây ít tháng, VFF đã phải hồi đáp Liên đoàn Bóng đá châu Á về việc Việt Nam xin không tiếp tục đăng cai vòng loại giải U.23 châu Á 2022. Theo kế hoạch ban đầu, VFF dự định chọn Hà Nội làm địa điểm tổ chức vòng loại U.23 châu Á nhưng vì dịch bệnh gia tăng nên VFF phải hủy phương án nói trên (hiện vòng loại này do Đài Loan đăng cai từ ngày 23 - 31.10). Việt Nam cũng đã phải hủy phương án đăng cai SEA Games 31 vào cuối năm nay (còn chờ Chính phủ quyết định cuối cùng về việc có dời SEA Games 31 sang năm 2022 hay không). Vì những lý do này, Việt Nam gần như chắc chắn không thể đăng cai AFF Cup 2020 (kể cả một bảng).
Không loại trừ khả năng lần đầu tiên trong lịch sử AFF Cup, giải đấu này phải tổ chức ở ngoài khu vực Đông Nam Á. Nếu không nước nào của khu vực có đủ điều kiện đăng cai, AFF phải tính đến phương án đi thuê sân ở một nước châu Á để tổ chức AFF Cup 2020.
 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...