Tranh cãi phương án tổ chức V-League 2022

07:12 - 18/10/2021

Sau khi Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đề xuất 2 phương án tổ chức mùa giải 2022, đã có những luồng ý kiến không đồng nhất về các phương án này.

Tại cuộc họp trực tuyến ngày 15.10, VPF đưa ra 2 phương án, trong đó phương án 1 là V-League có 20 vòng với tổng số 134 trận, khởi tranh từ ngày 19.2 - 16.10.2022, giai đoạn 1 sẽ kết thúc vào ngày 6.8.2022. Phương án 2 là mùa giải 2022 sẽ có 26 vòng, trong đó V-League sẽ có 181 trận, nhiều hơn 47 trận so với phương án tổ chức 20 vòng. Phương án này cũng được VPF chia thành hai khả năng. Khả năng thứ nhất: V-League 2022 bắt đầu từ 17.2 - 5.11, kết thúc giai đoạn 1 ngày 26.8. Trận play-off ngày 10.11. Khả năng thứ hai là V-League 2022 từ 12.2 - 22.10. Giai đoạn 1 kết thúc ngày 27.8. Trận play-off ngày 27.10. VPF cũng lập hai phương án cho giải hạng nhất 2022 với số lượng các trận khác nhau.

Tranh cãi phương án tổ chức V-League 2022

Công Phượng (thứ 2 từ phải qua) và HAGL đã trải qua mùa giải 2021 đầy tiếc nuối vì không được công nhận chức vô địch

ĐÔNG NGHI

Ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch CLB Đà Nẵng, đề nghị VFF và VPF nên thống nhất gọi tên giải là V-League 1, V-League 2, không nên đặt tên giải là ngoại hạng hay giải hạng nhất nữa vì không hợp lý. Ông Hòa cũng đề nghị VPF tính toán tránh bị động, tránh cho việc mùa giải bị xé lẻ quá nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự chuẩn bị và phong độ của các đội. CLB Đà Nẵng mong muốn hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trở lại với thể thức đá sân nhà, sân khách và đảm bảo được đầy đủ 26 vòng của cả lượt đi, lượt về. HLV Nguyễn Huy Hoàng (SLNA) cũng đồng quan điểm: “Nếu 20 vòng thì khó đảm bảo được tính chuyên nghiệp vì số lượng các trận không nhiều, trong khi vẫn phải trả lương đầy đủ cho cầu thủ cả mùa, gây ra thiệt thòi về kinh tế cho CLB”.

Tuy nhiên, một số đội lại có ý kiến khác khi cho rằng năm 2022, Việt Nam phải tham dự rất nhiều giải đấu quốc tế như vòng loại thứ 3 World Cup 2022, AFF Cup, SEA Games 31, ASIAD, chưa kể AFC Champions League, AFC Cup nếu như châu Á cho suất tham dự. Do đó tốn quỹ thời gian dành cho các đội tuyển quốc gia. Nếu thi đấu 26 vòng, sẽ ảnh hưởng đến phong độ cầu thủ, dễ dẫn đến tình trạng quá tải vì phải phục vụ cả mặt trận quốc nội lẫn quốc tế với số lượng trận quá nhiều.

Một lãnh đạo VPF cho biết: “Bản thân tôi muốn V-League 2022 được tổ chức thành 26 vòng với mật độ 1 trận/tuần. Tuy nhiên quỹ thời gian tiến hành giải còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Ngoài yếu tố khách quan mà chúng ta có khi không thể lường trước được là dịch Covid-19 liệu có bùng phát thêm đợt nào nữa không còn có những yếu tố liên quan đến chuyên môn. VPF có rất nhiều cuộc họp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để bàn bạc, thống nhất lịch thi đấu của các giải quốc nội và lịch thi đấu của đội tuyển, đội U.23 sao cho hài hòa, hợp lý. Các đội tuyển là tài sản quốc gia không thể để bất kỳ chuyện gì ảnh hưởng đến quỹ thời gian tập trung, thi đấu của các đội này”.

Dự kiến trung tuần tháng 11.2021, VPF sẽ tiến hành khảo sát tình hình sân bãi, cơ sở vật chất để xem xét CLB nào đủ hay chưa đủ điều kiện thi đấu mùa giải 2022. Mới đây, Ban Cấp phép VFF đã họp và thống kê hiện có 3 CLB vi phạm tiêu chí cấp phép của Liên đoàn Bóng đá châu Á nên tính đến thời điểm này chưa đủ tiêu chuẩn dự V-League gồm CLB Bình Định, SLNA và Than Quảng Ninh.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...