Thành lập 2 đội tuyển Việt Nam độc lập, tại sao không?

09:53 - 24/06/2021

Để giảm tải cho các tuyển thủ quốc gia nên chăng Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo nên ngồi lại tính toán thành lập 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam độc lập với nhau để thi đấu các giải cuối năm 2021.

Thành lập 2 đội tuyển Việt Nam độc lập, tại sao không?

 

 
Theo kế hoạch AFF Cup sẽ diễn ra từ ngày 5/12 đến 31/12, trong khi lượt trận thứ 6 của vòng loại thứ cuối cùng World Cup 2022 sẽ diễn vào vào ngày 16/11. Tuy lịch thi đấu không bị chồng chéo nhưng vẫn có thể dẫn đến việc quá tải cho các tuyển thủ Việt Nam trong giai đoạn cuối năm, khi vừa phải tham dự vòng loại World Cup sao cho ‘coi được’, vừa phải gánh trên vai trọng trách bảo vệ ngôi vương ở Đông Nam Á.Đây sẽ là một bài toán đau đầu đối với HLV Park Hang-seo khi phải phân bổ lực lượng tham dự các giải đấu.
Bởi thế, thay vì việc phải dồn toàn lực để xưng vương ở ‘vùng trũng’, sẽ là hợp lý hơn nếu chúng ta sử dụng ‘tinh binh’ cho sân chơi châu lục để khẳng định rằng bóng đá Việt Nam đã thực sự vươn ra ‘biển lớn’. Còn sân chơi khu vực giành cho ‘thê đội 2’ bao gồm những cầu thủ dự bị cùng với các ‘sao mai’ ở đội tuyển U.22. Có thể thấy, phương án thành lập hai đội tuyển Việt Nam độc lập sẽ mang lại nhiều lợi điểm cho bóng đá Việt Nam.
Thành lập 2 đội tuyển Việt Nam độc lập, tại sao không?

Một số tuyển thủ U.22 tham gia đội tuyển còn lại dự AFF Cup?

Thứ nhất, phương án này sẽ giúp chúng ta phân định được một cách rạch ròi hai đội tuyển, tránh việc bị chồng chéo về mặt nhân sự cũng như kế hoạch luyện tập, thi đấu. HLV Park Hang-seo vẫn sẽ dẫn dắt đội tuyển 1 tham dự vòng loại World Cup. Còn trợ lý của ông, chẳng hạn như Lee Yong-jin sẽ được ‘trao ấn kiếm’ để dẫn dắt ‘thê đội 2’ để dự tranh AFF Cup.
Thứ hai, phương án này sẽ giúp giảm tải cho các tuyển thủ nòng cốt, những người đang đứng trước nguy cơ bị quá tải bởi lịch thi đấu dày đặc từ nay cho đến cuối năm. Với phương án này, một cầu thủ đã tham dự vòng loại World Cup thì sẽ được cấp ‘thẻ miễn bài’ không phải tham dự AFF Cup nữa.
Thứ ba, phương án này sẽ tạo cơ hội cũng như động lực cho các cầu thủ dự bị và các cầu thủ trẻ. Thay vì cứ được gọi lên tuyển để rồi mài đũng quần trên băng ghế dự bị hết từ giải này đến giải khác, các cầu thủ này sẽ có cơ hội được ra sân thi đấu ở một giải đấu chính thức. Và nếu thể hiện tốt ở AFF Cup, họ hoàn toàn có thể được ‘nhấc’ lên đội 1 ở các giải đấu sau.
Thành lập 2 đội tuyển Việt Nam độc lập, tại sao không?

Tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại World Cup

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua, có 9 cầu thủ không được ra sân một phút nào, bao gồm 6 cầu thủ U.22 (Văn Toản, Thanh Bình, Văn Xuân, Việt Anh, Hai Long, Hoàng Anh) và 3 cầu thủ lớn hơn (Văn Hoàng, Đình Trọng, Tấn Tài). Những tuyển thủ này cùng những cầu thủ ở mức ‘ngấp nghé’ đội tuyển như Văn Quyết, Huy Hùng, Ngọc Đức, Hải Huy, Hữu Tuấn, Khắc Ngọc, Huy Toàn, Văn Vũ, Xuân Mạnh, Văn Long, Minh Tùng…hoàn toàn có thể lập nên một đội tuyển ‘chơi được’ tại AFF Cup.
Việc tham dự giải đấu hàng đầu Đông Nam Á với lực lượng kế cận này sẽ là một sự chuẩn bị nghiêm túc, dài hơi nhằm hiện thực hóa giấc mơ World Cup 2026 cho bóng đá Việt Nam
Dĩ nhiên đây chỉ là đề xuất còn quyết định sao cho thấu tình đạt lý là câu chuyện của VFF và HLV Park Hang-seo
 
 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...