FIFA phán quyết Đặng Văn Lâm thắng kiện Muangthong United, cầu thủ CLB Quảng Ninh hy vọng

07:20 - 20/10/2021

FIFA cuối cùng có quyết định cuối cùng xác nhận chiến thắng cho thủ môn Đặng Văn Lâm trong cuộc khiếu kiện với CLB Muangthong United. Kết quả này cũng đáng tham khảo cho cầu thủ CLB Quảng Ninh.

Người đại diện Andrey Grushin của Đặng Văn Lâm xác nhận FIFA đã từ chối đưa ra bất kỳ án phạt nào dành cho thủ môn Đặng Văn Lâm sau khi anh chia tay CLB Muangthong United của Thái Lan để chuyển đến CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản).

Trước đó, nhà cựu vô địch Thai League là Muangthong United dọa và thực sự đã đâm đơn kiện lên FIFA khi cho rằng Đặng Văn Lâm đã vi phạm luật khi chia tay đội bóng này để sang Nhật Bản chơi bóng.

Về phần mình, Đặng Văn Lâm và công ty đại diện Young Football Talents cho rằng mình không vi phạm luật, khi áp dụng đúng quy định cầu thủ được phép ra đi khi CLB chậm lương 2 tháng do FIFA ban hành.

Trước đó, CLB Muangthong United đã chậm và yêu cầu Đặng Văn Lâm giảm lương một thời gian dài.

FIFA phán quyết Đặng Văn Lâm thắng kiện Muangthong United, cầu thủ CLB Quảng Ninh hy vọng

Đặng Văn Lâm ra sân trong màu áo CLB Cerezo Osaka

CLB cerezo osaka

Ông Grushin và công ty đại diện cho rằng đội bóng Thái Lan đã vi phạm các quy định tài chính của FIFA, mà nếu áp dụng theo đó đồng nghĩa Đặng Văn Lâm được phép kích hoạt điều khoản được đơn phương phá vỡ hợp đồng mà không cần phải trả bất kỳ một khoản phí nào.

Đó là điều thủ thành số 1 Việt Nam đã làm hồi tháng 1.2021, bất chấp dấy lên làn sóng chỉ trích dữ dội từ dư luận Thái Lan có thiên hướng ủng hộ CLB Muangthong United.

Sau đó, FIFA đã tỏ thái độ khi cấp giấy phép chuyển nhượng tạm thời cho Đặng Văn Lâm để anh đầu quân cho CLB Cerezo Osaka. Thực tế, anh đã có vài lần ra sân thi đấu cho đội bóng Nhật Bản.

FIFA phán quyết Đặng Văn Lâm thắng kiện Muangthong United, cầu thủ CLB Quảng Ninh hy vọng

Đặng Văn Lâm là chốt chặn số 1 trong khung gỗ của tuyển Việt Nam

Độc lập

Được biết, CLB Muangthong United sẽ có 7 ngày để kháng cáo lại quyết định của FIFA. Ông Grushin cho biết: "Quyết định của FIFA đồng nghĩa Đặng Văn Lâm không vi phạm bất kỳ quy định nào, đồng nghĩa không phải đóng một đồng tiền phạt nào.

Công ty của chúng tôi hiểu quy định của FIFA, nên chúng tôi luôn biết mình chắc chắn chiến thắng. Trong mọi tình huống, chúng tôi luôn tuân thủ và làm đúng luật".

Rõ ràng trong cuộc chơi bóng đá hiện đại tất cả các đơn vị tham gia từ CLB đến cầu thủ đều phải nắm chắc và tuân thủ luật chung do FIFA quy định, bất chấp nhiều nơi - nhất là các CLB - muốn áp dụng luật lệ riêng để có lợi cho mình.

FIFA phán quyết Đặng Văn Lâm thắng kiện Muangthong United, cầu thủ CLB Quảng Ninh hy vọng

Cầu thủ Hải Huy về phụ gia đình làm cá sau 2 năm kẹt tiền ở CLB Quảng Ninh

Facebook

Trường hợp của Đặng Văn Lâm có thể xem là một tham khảo quan trọng cho các cầu thủ CLB Quảng Ninh vốn đang giữ kỷ lục không mong muốn là bị nợ số tiền lót tay, lương, thưởng... nhiều kỷ lục của bóng đá Việt Nam lên đến xấp xỉ 90 tỉ đồng.

Tổng số nợ sở dĩ lớn như vậy là vì CLB Quảng Ninh - thiếu gia một thời của bóng đá Việt Nam - đã nợ cầu thủ trong 2 mùa giải. Dù vì bất kỳ lý do gì, chắc chắn họ đã vi phạm luật FIFA dù sau đó đội bóng này tìm cách yêu cầu cầu thủ ký vào xác nhận "không kiện cáo" mới cấp giấy thanh lý.

Phán quyết của FIFA ủng hộ Đặng Văn Lâm, thực tế rất có thể sẽ tiếp thêm sự tự tin và quyết tâm cho cầu thủ CLB Quảng Ninh trong hành trình đòi lại quyền lợi chính đáng cho mình, sau 2 năm trời im lặng chấp nhận vì nhiều lý do.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...