Câu chuyện sân Mỹ Đình: Nên làm sớm, đừng chần chừ

07:43 - 28/09/2021

Câu chuyện sân Mỹ Đình trong những ngày qua vẫn tiếp tục là đề tài nóng thu hút sự chú ý của dư luận trong nước và khu vực.

Câu chuyện sân Mỹ Đình: Nên làm sớm, đừng chần chừ

 

Sau khi Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) gửi VFF nhận xét về chất lượng sân Mỹ Đình sau trận Việt Nam - Úc, chê bai từ mặt cỏ, hệ thống ánh sáng, hệ thống các phòng chức năng và yêu cầu phía Việt Nam phải khẩn trương tìm cách cải thiện cho những trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022, người hâm mộ trong nước càng bức xúc hơn với thực trạng tệ hại của sân vận động quốc gia và sự thờ ơ yếu kém của những người có trách nhiệm trước đó khiến bộ mặt bóng đá nước nhà trở nên xấu xí trong mắt bạn bè quốc tế.
Thực ra việc sân Mỹ Đình xuống cấp toàn diện không phải bây giờ mới biết. Sau 18 năm đi vào sử dụng, toàn bộ khu vực trong và ngoài sân này đã trở nên nhếch nhác hơn bao giờ hết, nhưng không hề có một sửa chữa nào lớn. Từ mặt cỏ xấu, phòng chức năng và vệ sinh hôi bẩn, khán đài nhiều chỗ nứt nẻ và hệ thống báo cháy đã dừng hoạt động, uy hiếp an ninh an toàn đối với người xem, nhưng Ban Quản lý sân Mỹ Đình chẳng hề có sự quan tâm để quyết liệt cải tạo, nâng cấp hay duy tu, bảo dưỡng. Nhiều lần báo chí kêu ca, nhất là mặt sân rất tệ hại nhưng những người có trách nhiệm ở đây đều phớt lờ hoặc chỉ toàn chắp vá mang tính đối phó. Khi đụng đến thì họ cứ nói không có tiền, không được ngân sách rót trong khi nguồn thu từ xã hội hóa thì rất nhiều.
Yếu kém này dứt khoát phải xử nghiêm, chưa nói đến SEA Games sang năm, chỉ riêng 2 trận vòng loại World Cup tháng 11 sắp đến nhìn thực trạng sân Mỹ Đình hiện nay không thể không lo. Dù Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT đã thể hiện sự chấn chỉnh và hiện mặt cỏ đang được khắc phục cũng như đã có phương án từ ngày 20.10 sẽ bắt đầu cải tạo, sửa chữa trong và ngoài sân vận động… nhưng người hâm mộ vẫn cảm thấy tiến độ còn khá chậm, giống như đang phải chờ kinh phí rót xuống mới khởi công.
Câu hỏi đặt ra là tại sao chúng ta không chủ động làm sớm hơn một số hạng mục, vận động nguồn tiền từ những hoạt động khác tập trung tối đa cho sân Mỹ Đình mà phải đợi đến cuối tháng 10 mới tiến hành sửa chữa lớn? Để kéo dài đến gần 1 tháng nữa mới làm sẽ khiến mọi thứ không tránh khỏi ngổn ngang khi tổ chức 2 trận gặp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út vào tháng 11. Thế nên với sân Mỹ Đình những gì cải tạo, làm sớm được để đảm bảo về chuyên môn và hình ảnh trong mắt bạn bè quốc tế thì nên làm sớm, đừng chần chừ.
 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...