Các CLB đều muốn V-League 2022 trở lại thể thức 26 vòng, nhưng VPF có đáp ứng?

07:12 - 18/10/2021

Khi V-League 2021 khép lại, các CLB lập tức hướng đến mùa giải 2022 với giấc mơ trở lại thể thức vòng tròn 2 lượt với 26 vòng. Nhưng thực tế đó là điều rất không dễ nhất là khi VPF đưa ra lịch thi đấu của các đội tuyển sang năm dày đặc không kém năm nay.

Khi VPF đưa ra 2 phương án đá 20 vòng (phân nhóm 8 trên, 6 dưới) và 26 vòng (đá vòng tròn 2 lượt truyền thống) để các đội lựa chọn, hầu hết các CLB đều bày tỏ mong muốn "quay ngược thời gian" để đá như thời Covid-19 chưa tấn công bóng đá thế giới. HLV trưởng CLB Sông Lam Nghệ An Nguyễn Huy Hoàng cho biết: "Theo tôi, về thời gian thi đấu chúng ta sẽ theo lịch của VFF sắp xếp. Còn V-League 2022 nên thi đấu 26 vòng như trước đây, tạo cho các đội sự tranh đua vô địch, tranh đua xuống hạng rực lửa và công bằng vì có thể thi đấu sân nhà, sân khách. Như vậy mới đúng theo tính chất của một giải chuyên nghiệp quốc gia. Cùng với đó, việc thi đấu vòng tròn 2 lượt sẽ phục vụ khán giả được nhiều hơn. Nếu quay lại như trước, các đội bóng có thời gian sắp xếp thương lượng với nhà tài trợ, sau đó lên kế hoạch thi đấu cụ thể. Những người làm chuyên môn như tôi cũng có sự chuẩn bị tốt hơn, có khung rõ ràng 26 trận trong 1 mùa giải để có thể ký hợp đồng với các cầu thủ.

Các CLB đều muốn V-League 2022 trở lại thể thức 26 vòng, nhưng VPF có đáp ứng?

Trận Hoàng Anh Gia Lai- Becamex Bình Dương hấp dẫn tại V-League 2021

VPF

Nếu đá 20 trận chúng ta dễ bị động, xem như không khác gì phụ thuộc vào dịch Covid-19, phải luôn chờ ngóng, như vậy thì lợi bất cập hại cho việc ký hợp đồng đặc biệt là các ngoại binh, không tốt cho kinh tế của các đội bóng, thiệt hại càng thêm nặng nề. Chỉ có trường hợp bất khả kháng như 1-2 năm trước mới phải thi đấu 20 vòng. Còn hiện tại chúng ta đang có kế hoạch rõ ràng, có phương án tổ chức giải cho cả 1 năm thì nên áp dụng lại thể thức giải đấu như trước đây".Ý kiến của HLV Huy Hoàng có thể xem là tiếng lòng chung của hầu hết các đội bóng.

Các CLB đều muốn V-League 2022 trở lại thể thức 26 vòng, nhưng VPF có đáp ứng?

HLV trưởng CLB Sông Lam Nghệ An Nguyễn Huy Hoàng (phải)

SLNA FC

Tuy nhiên, giữa mong muốn và thực tế là rào cản không hề nhỏ khi năm 2022 tiếp tục chứng kiến các đội tuyển quốc gia kẹt cứng với một loạt giải đấu lớn. Có thể kể ra tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, AFF Cup 2022. Trong khi U.22 Việt Nam đá SEA Games tổ chức trên sân nhà, ASIAD 2022, Vòng chung kết U.23 châu Á... chưa kể các CLB dự AFC Cup và AFC Champions League...Chủ tịch CLB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa chia sẻ: "Tất nhiên tôi vẫn thích đá đầy đủ như truyền thống của nó, nhưng VPF khi họp đưa ra lịch của bóng đá Việt Nam năm sau dày đặc thì đá 26 vòng rất khó. Đó là chưa kể dịch Covid-19 có thể bùng phát bất kỳ lúc nào. Bài toán đặt ra ở đây, theo tôi không phải là đá theo thể thức 6-8, 8-6 hay 4-10, hoặc 26 vòng mà là VPF phải chủ động tính toán hơn, không lẽ cứ sắp lịch và lên phương án chạy theo Covid-19 mãi như thế này?

Các CLB đều muốn V-League 2022 trở lại thể thức 26 vòng, nhưng VPF có đáp ứng?

Chủ tịch CLB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa (trái)

NVCC

Thời gian đầu tiên khi dịch bùng phát chưa có kinh nghiệm quản lý nên phải tạm thời né Covid-19. Bây giờ qua 2 năm rồi, bước sang năm thứ 3 rồi. Giải vô địch quốc gia phải trở về thể thức vốn có của nó, giống Cúp Quốc gia là đá knock-out vậy. Giai đoạn tạm mà kéo dài quá hơi kỳ, trong khi quỹ thời gian không có.

Tôi nghĩ V-League phải thôi cảnh bị động vì đội tuyển và Covid-19. Họp Ban chấp hành VFF tôi nói nhiều, chấp nhận đá tạm nhưng sớm phải trở lại thể thức vòng tròn 2 lượt 26 trận như cũ. Còn chọn giữa 20 hay 26 vòng là do VPF có thực sự quyết tâm và coi trọng quyền lợi của CLB cũng như sự công bằng của giải đấu hay không thôi!

Các CLB đều muốn V-League 2022 trở lại thể thức 26 vòng, nhưng VPF có đáp ứng?

Trận Đà Nẵng và Viettel tại V-League 2021 rất hào hứng

VPF

Muốn thế, một điều rất quan trọng là thực hiện cơ chế bong bóng cho V-League, như cách Chính phủ đã bật đèn xanh cho đội tuyển Việt Nam. VFF, VPF có đủ dữ liệu để tham khảo từ AFC Champions League, vòng loại World Cup... thì tại sao không mạnh dạn đề xuất áp dụng cho V-League như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu...? Tôi cho rằng chỉ khi tự tin sống chung với Covid-19, thì V-League mới giữ được sự chủ động về quỹ thời gian qua đó có thể mạnh mẽ ủng hộ cho các đội tuyển quốc gia, tránh như V-League 2021 phải chấm dứt sớm. Chứ như thế này, ngay cả theo phương án 20 vòng thì ai bảo đảm V-League 2022 sẽ đi đến cùng và về đích an toàn?".

Chủ tịch CLB bóng đá Becamex Bình Dương Hồ Hồng Thạch cũng nói: “Hai mùa bóng V-League 2020-2021 vừa qua việc điều chỉnh thể thức thi đấu tách nhóm A và B nhằm đối phó với tình hình dịch Covid-19, nhưng do diễn biến dịch phức tạp buộc phải dừng giải. Thể thức này có ưu điểm rút ngắn thời gian phù hợp tình hình lịch thi đấu quốc tế của đội tuyển cũng như không để tác động nhiều của dịch. Nhưng tính chất của mỗi trận đấu lại quyết liệt như đấu loại trực tiếp để tách nhóm, bên cạnh đó xảy ra nạn bạo lực đáng tiếc trên sân cỏ, phản ứng của CLB cộng với sai sót điều hành trong trận đấu…nên đã gây ra nhiều hệ lụy. Theo tôi nên trở lại thể thức trước đây đá 26 trận lượt đi lượt về, đó là giải pháp khả dĩ và cũng là mong muốn của các nhà tài trợ.

Các CLB đều muốn V-League 2022 trở lại thể thức 26 vòng, nhưng VPF có đáp ứng?

Chủ tịch CLB Becamex Bình Dương Hồ Hồng Thạch (phải) và HLV Đặng Trần Chỉnh

BFC

Hiện nay Chính phủ chỉ đạo tiêm ngừa vaccine, các thành phố, tỉnh, địa phương trong cả nước thực hiện rất tốt, người dân ý thức rất cao việc phòng ngừa và hạn chế nhiễm bệnh nên xây dựng phương án chủ đạo là đá 26 lượt. Trường hợp cần thiết áp dụng quy trình bong bóng thì VPF cần nghiên cứu sớm để thảo luận với các CLB. Bên cạnh đó cũng cần xây dựng phương án đá 20 vòng hoặc ít hơn tùy tình hình nếu có những biến chủng làm phức tạp dịch bênh, buộc phải rút ngắn thời gian. Nhưng đó chỉ là phương án dự phòng mà thôi.. Quan trọng là VFF và VPF phải làm hài hòa quyền lợi giữa CLB và các đội tuyển để V-League phải đảm bảo đúng tính chất và có lịch thi đấu thật phù hợp, khoa học chứ đừng kéo ngắn giải vô địch quốc gia sẽ mất hay”.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...