Ý tưởng tổ chức World Cup 2 năm/lần của FIFA được ủng hộ

20:02 - 17/09/2021

Phần lớn những người hâm mộ bóng đá ủng hộ ý tưởng về việc FIFA tổ chức VCK World Cup thường xuyên hơn.

Ý tưởng tổ chức World Cup 2 năm/lần của FIFA được ủng hộ

 

Theo một cuộc thăm dò trực tuyến do FIFA công bố hôm 16.9, phần lớn người hâm mộ đã ủng hộ việc VCK World Cup được tổ chức "thường xuyên hơn", bất chấp những tranh cãi và phản ứng gần đây.
Theo nghiên cứu của IRIS/YouGov được thực hiện trong số 15.000 người "quan tâm đến bóng đá", 55% người được hỏi muốn xem VCK World Cup thường xuyên hơn thay vì 4 năm/lần, FIFA cho biết. Trong đó, 30% muốn VCK World Cup được tổ chức 2 năm/lần, 11% tổ chức hằng năm và 14% mỗi 3 năm/lần. Tuy nhiên, cuộc khảo sát vẫn chưa tính đến sự khác biệt theo khu vực địa lý và độ tuổi của những người được hỏi.
Ý tưởng tổ chức World Cup 2 năm/lần của FIFA được ủng hộ

Ông Wenger quyết tâm theo đuổi ý tưởng tổ chức World Cup 2 năm/lần

Thuận lợi nhất đối với tần suất gia tăng ủng hộ ý tưởng trên này là "thế hệ trẻ ở mọi khu vực" và "thị trường đang phát triển", trong khi những người yêu bóng đá lớn tuổi vẫn gắn bó với truyền thống của giải đấu tổ chức định kỳ 4 năm kể từ kỳ World Cup đầu tiên vào năm 1930. FIFA cũng thông báo, một cuộc khảo sát khác sẽ được mở rộng với 100.000 người ở hơn 100 quốc gia.
Đề xuất gây tranh cãi của FIFA về việc tổ chức VCK World Cup chu kỳ 2 năm lần đầu tiên được đưa ra vào những năm 1990, đã được hồi sinh vào tháng 3 năm nay bởi cựu HLV của CLB Arsenal, Arsene Wenger, hiện là người đứng đầu bộ phận phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA.
Lập luận chính là World Cup 2 năm/lần sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận hơn có thể được phân phối cho các liên đoàn ở châu Phi, châu Á và Nam Mỹ, những tổ chức vốn phụ thuộc nhiều vào quỹ của FIFA hơn so với sự “giàu có” của bóng đá châu Âu.
Ý tưởng tổ chức World Cup 2 năm/lần của FIFA được ủng hộ

FIFA muốn tổ chức vòng loại World Cup trong 1 tháng hoặc 2 tháng hằng năm

Ông Wenger cho biết, ý tưởng sẽ có một giai đoạn thảo luận cuối vào mỗi mùa hè từ mùa giải 2025 - 2026, với kế hoạch xen kẽ các kỳ World Cup và các giải đấu châu lục như EURO và Copa America. Các trận đấu vòng loại sẽ được tập hợp tổ chức trong tháng 10 hoặc trong tháng 10 và tháng 3.
Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị phản đối kịch liệt bởi Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL), Diễn đàn các giải đấu thế giới và Hiệp hội các CLB hàng đầu châu Âu (ECA) trong bối cảnh các CLB, cầu thủ đang phải vật lộn với lịch thi đấu quá tải.
Liên đoàn Công đoàn cầu thủ thế giới (FIFPro) đầu tuần này cũng đã từ chối một cuộc đối thoại về ý tưởng tổ chức VCK World Cup 2 năm/lần, khi chỉ ra việc nó có thể vắt kiệt sức của cầu thủ. Không ít người hâm mộ bóng đá cũng đã lên tiếng phản đối đề xuất tổ chức VCK World Cup 2 năm/lần. Theo AFP, những quyết định cuối cùng về ý tưởng này sẽ được đưa ra bởi Đại hội FIFA, diễn ra vào tháng 5.2022.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...