Giải La Liga tạo ngoại lệ chưa từng có để Barcelona ký hợp đồng với Messi?

11:58 - 01/08/2021

Theo tờ Marca tiết lộ, chủ tịch Barcelona, Joan Laporta và chủ tịch giải La Liga, Javier Tebas, đang tìm cách để đội bóng xứ Catalan ‘linh hoạt hơn’ trong việc ký hợp đồng với Messi dự định diễn ra ngày 2.8.

Giải La Liga tạo ngoại lệ chưa từng có để Barcelona ký hợp đồng với Messi?

 

Kỳ chuyển nhượng mùa hè hiện vẫn đang trôi đi từng ngày, nhưng khả năng CLB Barcelona bán bớt cầu thủ và cắt giảm quỹ lương như quy định của giải La Liga để đủ điều kiện ký hợp đồng mới với siêu sao Lionel Messi mỗi lúc càng chênh vênh.
Trước khả năng này nếu xảy ra, Barcelona sẽ lần đầu tiên sau hơn 20 năm phải đành chịu để siêu sao hay nhất mọi thời đại của mình tự do tìm một CLB khác đầu quân, và ở một giải đấu khác ngoài La Liga.
Trong trường hợp như vậy, tờ Marca đã thăm dò các chuyên gia thể thao và kinh tế ở Tây Ban Nha xem tác động từ việc Barcelona và giải La Liga nếu không còn Messi nữa sẽ ra sao?
Theo đó, ông Marc Ciria, tổng giám đốc của công ty đầu tư Diagonal cho rằng: “Khi không còn Messi, về mặt chuyên môn giải La Liga sẽ không còn sự hấp dẫn và tính cạnh tranh nữa. Lâu nay Messi là biểu tượng của giải đấu, và cũng là cầu thủ nhượng quyền thương mại cuối cùng còn lại ở La Liga. Do đó, nếu không còn cậu ta nữa, thiệt hại cực kỳ lớn trên mọi phương diện”.
Ông Marc Ciria cũng đưa ra các tính toán thiệt hại về mặt tài chính, đầu tiên là với Barcelona, ngoài tầm ảnh hưởng trên sân cỏ, thì về mặt thương mại một mình Messi lâu nay cũng đã đem về hơn 1/3 thu nhập ước tính cho đội bóng xứ Catalan dựa trên các hợp đồng tài trợ, quảng cáo, tiếp thị và bán vé. Nay siêu sao này nếu không còn ở lại, xem như số thu nhập cũng sẽ biến mất.
Giải La Liga tạo ngoại lệ chưa từng có để Barcelona ký hợp đồng với Messi?

Messi hiện vẫn là cầu thủ tự do dù đã đạt thỏa thuận với Barcelona, nhưng hợp đồng chưa thể ký kết

Trong khi đó, La Liga lâu nay cũng thu lợi từ hình ảnh Messi ở giải đấu với từ 20% đến 30% thu nhập. Vì vậy, ông Marc Ciria nhận định: “Barcelona và La Liga đều hiểu rằng Messi ở lại vẫn tốt hơn rất nhiều, và không thể để cậu ấy ra đi đến một giải đấu khác”.
Chủ tịch CLB Getafe, ông Angel Torres cũng nói: “La Liga không được để Messi ra đi. Nếu họ không giữ được, đó là một sai lầm rất lớn và tất cả chúng tôi sẽ hối hận”.
Chính do tầm quan trọng của Messi về mặt kinh tế quá lớn, và vượt xa cả vai trò trên sân cỏ vốn đã rất độc nhất của mình, nhiều CLB ở La Liga ủng hộ chủ tịch giải đấu này ông Javier Tebas tạo một ngoại lệ để Barcelona ký hợp đồng với siêu sao người Argentina bất chấp tình hình tài chính chưa cho phép. 
Giải La Liga tạo ngoại lệ chưa từng có để Barcelona ký hợp đồng với Messi?

Messi (phải) tiếp tục đi nghỉ mát sau kỳ nghỉ ở Mỹ vừa trở về Tây Ban Nha

Mặc dù vậy, cũng đã có người phản ứng, như sáng lập công ty 2Playbook, ông Marc Menchen cho rằng: “Nếu Barcelona có được ngoại lệ này, thì các đội khác cũng sẽ được tương tự. Không nên phá rào, và chỉ có mỗi Barcelona được đặc quyền đó”.
Hiện siêu sao Messi đã trở về Tây Ban Nha, nhưng anh vẫn đang tiếp tục đi nghỉ hè ở khu nghỉ mát nổi tiếng Ibiza cùng người bạn thân Luis Suarez và gia đình. Tờ Marca gần đây cho biết, dự định ngày 2.8 tới Messi sẽ đến CLB Barcelona tập luyện và chờ ngày ký hợp đồng mới, sau khi đã đạt mọi thoản thuận nhưng chưa ký kết vì đội bóng xứ Catalan chưa đáp ứng tiêu chí Công bằng tài chính.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...