FIFA đẩy nhanh việc áp dụng tự động hóa bắt lỗi việt vị trước World Cup 2022

06:51 - 14/10/2021

Ông Arsene Wenger, Giám đốc phát triển toàn cầu của FIFA, vừa tiết lộ lỗi việt vị có thể được ‘tự động hóa’ trước thềm VCK World Cup 2022 tại Qatar.

Phát biểu trước báo giới tại Paris (Pháp) hôm 12.10, ông Wenger chính thức xác nhận kế hoạch nói trên, đồng thời cho biết ông chưa thể đưa ra chi tiết về cách thức hoạt động của công nghệ tự động bắt lỗi việt vị. “Có nhiều khả năng bắt lỗi việt vị sẽ được tự động hóa vào năm 2022. Tôi nhất định phải giữ bí mật, nhưng đó sẽ là bước phát triển lớn tiếp theo trong nghề trọng tài", Wenger nói.

FIFA đẩy nhanh việc áp dụng tự động hóa bắt lỗi việt vị trước World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng áp dụng tự động hoá bắt lỗi việt vị

reuters

Việc bắt lỗi việt vị hiện được quyết định bởi trọng tài video hỗ trợ (VAR), nhưng FIFA đang nỗ lực để không sử dụng hình thức này trong tương lai nhằm tránh gây gián đoạn trận đấu.

Hồi tháng 8, FIFA cho biết mục tiêu là phát triển một công cụ hỗ trợ tương tự nhưng nó không đưa ra quyết định, mà sẽ cung cấp bằng chứng ngay lập tức cho các trọng tài. Ông Wenger thậm chí còn hé lộ rằng thời gian áp dụng bắt lỗi việt vị tự động có thể được đẩy nhanh hơn trước thềm VCK World Cup ở Qatar, khởi tranh từ ngày 21.11.2022.

FIFA đẩy nhanh việc áp dụng tự động hóa bắt lỗi việt vị trước World Cup 2022

Trong tương lai, các trọng tài có thể sẽ được báo lỗi việt ngay lập tức mà không cần đợi VAR

reuters

Tháng trước, đề xuất của ông Wenger về việc VCK World Cup nên được tổ chức 2 năm/lần đã vấp phải cơn bão phản đối từ các nhân vật hàng đầu trong bóng đá thế giới. Chiến lược gia người Pháp cho biết ông hiểu sự phản đối của nhiều người trong giới bóng đá đối với đề xuất của ông - vốn đã được FIFA đã chấp nhận, cũng như sự miễn cưỡng phải thay đổi.

FIFA đẩy nhanh việc áp dụng tự động hóa bắt lỗi việt vị trước World Cup 2022

Ông Wenger đang xúc tiến nhiều cải cách trong bóng đá thế giới

reuters

Dẫu vậy, ông Wenger vẫn nhấn mạnh các kế hoạch mới (tổ chức VCK World Cup 2 năm/lần) là một phần của một cuộc cải cách rộng lớn hơn trong bóng đá: "Cải cách mà tôi đang đề xuất là một phần của cải cách lịch thi đấu. Tôi muốn giảm số trận đấu vòng loại. Chúng tôi có thể có một giải đấu lớn hàng năm (với World Cup xen kẽ với các giải đấu châu lục như EURO hay Copa America) và 25 ngày nghỉ ngơi được đảm bảo cho các cầu thủ.

Theo AFP, FIFA đã lên kế hoạch công bố báo cáo vào tháng 11, trước thời điểm diễn ra cuộc họp với các liên đoàn thành viên vào cuối năm.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...