Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020: Giản dị nhưng giàu ý nghĩa!

18:57 - 28/07/2021

Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 mang đậm nét đẹp truyền thống của Nhật Bản và cũng đồng bộ với cảm xúc của cả thế giới vào thời điểm hiện tại.

Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo bắt đầu bằng màn pháo hoa chào mừng xung quanh sân vận động Olympic ở thủ đô Tokyo. Tiếp theo là màn trình diễn nghệ thuật đầy màu sắc và ánh sáng mang chủ đề "Đoàn kết bằng cảm xúc" và đó cũng là chủ đề chính của lễ khai mạc.

Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020: Giản dị nhưng giàu ý nghĩa!
 

Đây là điều khác biệt so với quá khứ, khi lễ khai mạc các kỳ Olympic trước đây thường mang chủ đề "Tiến lên phía trước". Sở dĩ như vậy bởi Olympic Tokyo diễn ra giữa lúc thế giới đang bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và chỉ có đoàn kết, thông qua tinh thần và ý chí mạnh mẽ, như của các VĐV thể thao, chúng ta mới có thể vượt qua khó khăn. Đó cũng là tinh thần Olympic và thông điệp toàn cầu.

Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020: Giản dị nhưng giàu ý nghĩa!
 

Sau màn trình diễn nghệ thuật là phần diễu hành của các đoàn thể thao tham dự Olympic Tokyo. Theo thông tin từ BTC, có 205 đoàn thể thao của các quốc gia và vùng lãnh thổ cùng đoàn thể thao người tị nạn tham dự Olympic Tokyo. Các VĐV sẽ thi đấu ở 339 nội dung của 33 môn thể thao, bao gồm tổng cộng 50 phân môn.

Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020: Giản dị nhưng giàu ý nghĩa!
 

Khoảnh khắc được chúng ta mong chờ nhất là khi đoàn thể thao Việt Nam diễu hành qua lễ đài. 2 VĐV cầm cờ của đoàn thể thao Việt Nam là kình ngư Nguyễn Huy Hoàng và VĐV điền kinh Quách Thị Lan. Đoàn thể thao Việt Nam gồm 18 VĐV, sẽ thi đấu 11 môn tại Thế vận hội Tokyo. Trong khi đó, đoàn thể thao chủ nhà Nhật Bản gồm 552 VĐV và sẽ tranh tài ở 37 môn tại Olympic Tokyo.

Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020: Giản dị nhưng giàu ý nghĩa!
 

Xem lại Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

 

 

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...