Huy chương của Olympic Tokyo 2020 được chế tác từ... rác thải điện tử

15:00 - 21/07/2021

Các nhà tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã tận dụng "kho báu" đang tồn tại trong các thiết bị điện tử không còn sử dụng được nữa để tạo ra huy chương Olympic.

Huy chương của Olympic Tokyo 2020 được chế tác từ... rác thải điện tử

 

 

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng về sản xuất các thiết bị điện tử, và cũng đang dư thừa khá nhiều các thiết bị không còn sử dụng đến. Hầu hết những thứ này được đem ra vứt thành rác, thậm chí là lãng quên.

Huy chương của Olympic Tokyo 2020 được chế tác từ... rác thải điện tử
 

Chính vì lý do đó, chính phủ Nhật Bản và các nhà tổ chức Olympic 2020 diễn ra tại Tokyo có kế hoạch tạo ra hàng ngàn huy chương trao cho các vận động viên đoạt giải từ kim loại tái chế có nguồn gốc từ các thiết bị bị loại bỏ. Nhiều thiết bị bị loại bỏ này có thể chứa những vật liệu quan trọng để tạo ra huy chương, bao gồm cả vật liệu tạo ra huy chương vàng. Chiến dịch này sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực, vừa tiết kiệm lại vừa giúp bảo vệ môi trường.

Huy chương của Olympic Tokyo 2020 được chế tác từ... rác thải điện tử
 

5.000 tấm huy chương vàng, bạc và đồng sẽ có chung kích cỡ: đường kính khoảng 8,5 cm, dày 12,1 mm. BTC đã kêu gọi công chúng quyên góp được 78.000 tấn điện thoại và thiết bị điện tử cũ trong thời gian từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2019. Tổng cộng, chương trình đã thu được 32kg vàng, 3.500kg bạc cùng 2.200kg đồng và kẽm.

Huy chương bạc tối thiểu chứa 92,5% bạc. Trong khi đó, huy chương vàng thực chất chủ yếu làm từ bạc và chỉ chứa khoảng 6 gram vàng nguyên chất.

 

 

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...