Câu chuyện về biểu tượng của các bộ môn thi đấu tại Olympic Tokyo

08:19 - 22/07/2021

Tại Olympic Tokyo 2020, những biểu tượng của từng bộ môn thi đấu luôn được làm 1 cách tỉ mỉ và chi tiết đến khó tin.

Một trong những điểm đáng chú ý của kỳ Olympic Tokyo năm nay là biểu tượng của các bộ môn thi đấu tại đây đều rất khác biệt so với các kỳ thế vận hội trước. Qua những biểu tượng của những bộ môn này thì có thể thấy nước chủ nhà Nhật Bản đã đầu tư thế nào cho kỳ thế vận hội lần này.

 

Nếu như ở Olympic Rio 2016 hay các kỳ Olympic trước đó, biểu tượng của các bộ môn chủ yếu chỉ là hình tĩnh là tác giả cố gắng thể hiện những gì đặc trưng nhất của từng bộ môn vào hình ảnh. Thì ở Olympic Tokyo 2020, từng biểu tượng đã được trở thành động mỗi khi được hiện lên và thậm chí là nước chủ nhà Nhật Bản đã làm cả chuyển động khi biểu tượng đó biến mất. 2 chuyển động xuất hiện và biến mất này là hoàn toàn khác nhau.

Câu chuyện về biểu tượng của các bộ môn thi đấu tại Olympic Tokyo
 

Với lợi thế là hình ảnh động, có thể thấy gần như các biểu tượng của những bộ môn tại Olympic Tokyo 2020 đều được kết hợp thêm những động tác đặc trưng của từng bộ môn. Ví dụ như ở bộ môn bóng rổ sẽ là động tác úp rổ mạnh mẽ, hay bộ môn thể dục nghệ thuật sẽ là những hình ảnh uyển chuyển.

 

Đáng chú ý, Olympic Tokyo đưa vào thi đấu 6 bộ môn mới, và những bộ này cũng đã được ban tổ chức giải ưu ái thực hiện những biểu tượng rất độc đáo. Đó là những bộ môn như trượt ván, leo núi và lướt sóng.

 

Bên cạnh đó, hình ảnh biểu tượng cho bộ môn quần vợt là cú trái 1 tay, nhưng rất tiếc là tay vợt có cú trái 1 tay nổi tiếng nhất thế giới là Roger Federer đã phải rút lui ngay trước thềm Olympic vì chấn thương.

 

Nói vậy để thấy những biểu tượng của từng bộ môn tại Olympic Tokyo luôn được làm 1 cách tỉ mỉ và chi tiết đến khó tin, và việc làm ra những biểu tượng động càng khiến cho mỗi biểu tượng ấn tượng hơn bao giờ hết.

 

 

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...