Ukraine muốn hưởng phí trung chuyển khí đốt của Nga thêm 15 năm

07:16 - 25/11/2021

Thủ tướng Ukraine cho biết, nước này muốn gia hạn hợp đồng trung chuyển khí đốt với tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga thêm 15 năm.

 

Thủ tướng Ukraine Denis Shmyhal cho biết nước này muốn kéo dài thỏa thuận theo đó Nga xuất khẩu khí đốt sang châu Âu qua hệ thống đường ống trên bộ xây dựng từ thời Liên Xô.

Theo ông Shmyhal, Ukraine đang đàm phán với các đối tác châu Âu, vì việc gia hạn hợp đồng tùy thuộc vào những nước này.

Hợp đồng hiện tại có hiệu lực đến năm 2024, theo đó, Ukraine trung chuyển 65 tỷ mét khối khí đốt của Nga sang châu Âu trong năm 2020 và 40 tỷ mét khối mỗi năm từ năm 2021. Thủ tướng Ukraine nói rằng sẽ là điều lý tưởng nếu “gia hạn những điều kiện này thêm 15 năm”.

Ông Shmyhal cũng nói rằng, Ukraine đã chuẩn bị để tăng khối lượng vận chuyển khí đốt lên 55 tỷ mét khối nếu Gazprom chấp nhận đề nghị này.

Ukraine công khai bày tỏ lo ngại việc bị mất nguồn thu từ phí trung chuyển khí đốt của Nga sang châu Âu nếu dự án Dòng chảy phương Bắc 2 chính thức được đưa vào vận hành. Tuy nhiên, Đức mới đây đã thông báo tạm dừng việc xem xét phê duyệt dự án cho đến khi công ty vận hành dự án tổ chức lại hoạt động cho phù hợp với luật pháp cử Đức.

Nếu Nga không xuất khẩu khí đốt sang châu Âu qua hệ thống đường ống trên bộ ở Ukraine, Kiev sẽ mất hàng tỷ USD tiền phí trung chuyển./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...