Trung Quốc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 thuốc chống Covid-19

07:16 - 25/11/2021

Viện Vi sinh vật thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc ngày 22/11 thông báo bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đối với thuốc kháng thể JS016-một loại thuốc kháng thể trung hòa chống lại Covid-19 do Trung Quốc phát triển. Giai đoạn thử nghiệm này sẽ được tiến hành ở nước ngoài.

 

Theo truyền thông Trung Quốc, thuốc kháng thể đơn dòng JS016 do Viện Vi sinh vật thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc phát triển, có thể tấn công chính xác virus SARS-CoV-2, ngăn không cho virus xâm nhập vào các tế bào. Cơ quan quản lý dược phẩm của Trung Quốc đã cấp phép cho các nhà phát triển thực hiện thử nghiệm trên người vào tháng 6/2020. Đây cũng là kháng thể đơn dòng chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới được thử nghiệm lâm sàng trên người khỏe mạnh.

Kết quả của các thử nghiệm giai đoạn ban đầu đã chứng minh tính an toàn và hiệu quả của JS016, cho thấy loại thuốc này có thể làm giảm tải lượng virus ở những người tham gia và giảm nguy cơ trở nặng khi mắc bệnh.

Nhà nghiên cứu tại Viện Vi sinh vật, bà Nghiêm Cảnh Hoa cho biết, loại thuốc kết hợp kháng thể có thể bảo vệ lên đến 78% trước sự tấn công của virus, đồng thời cũng chống lại sự tấn công của các biến thể. JS016 đã được phê duyệt sử dụng để điều trị khẩn cấp ở 15 quốc gia và hơn 500.000 liều đã được gửi ra nước ngoài. Ngoài ra, Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc đã phân bổ 3.000 liều để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Trung Quốc.

Theo người phụ trách Nhóm nghiên cứu khoa học về cơ chế phối hợp phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ Trung Quốc, việc nghiên cứu và phát triển các loại thuốc tân dược chống virus SARS-CoV-2 của Trung Quốc hiện nay được thực hiện theo 3 hướng kỹ thuật bao gồm, ngăn chặn sự xâm nhập của virus vào các tế bào, ức chế sự nhân lên của virus và tăng cường hệ thống miễn dịch của con người. JS016 là một trong số 6 loại thuốc được phát triển theo một trong các hướng kỹ thuật này./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...