Tổng thống UAE qua đời ở tuổi 73

13:57 - 14/05/2022

Hãng thông tấn nhà nước WAM của Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 13/5 đưa tin, tổng thống nước này, ông Khalifa bin Zayed Al Nahyan đã qua đời ở tuổi 73 sau thời gian dài lâm bệnh.

Ông Khalifa bin Zayed Al Nahyan đã hạn chế xuất hiện trước công chúng sau khi bị đột quỵ vào năm 2014. Trong thời gian ông điều trị, hầu hết quyền hành được trao cho Thái tử Mohamed bin Zayed Al Nahyan - người anh em cùng cha khác mẹ của ông. 

Hãng thông tấn WAM cho biết, thời gian tổ chức tang lễ sẽ diễn ra trong 40 ngày. Các bộ ngành, cơ quan chính phủ ở cấp liên bang và địa phương, cũng như các tổ chức tư nhân sẽ tạm nghỉ làm việc trong 3 ngày.

Theo luật của UAE, ông Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, phó tổng thống UAE sẽ tạm thời đảm nhận vị trí tổng thống cho đến khi Hội đồng tối cao Liên bang Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) nhóm họp trong vòng 30 ngày để bầu ra một tổng thống mới.

Ông Khalifa đảm nhiệm nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên vào năm 2004 sau cái chết của người cha Zayed bin Sultan al-Nahyan, người sáng lập quốc gia vùng Vịnh này vào năm 1971. Ông đã giữ chức tổng thống UAE trong hơn 17 năm.

Trong thời gian nắm quyền, Tổng thống Khalifa bin Zayed đã giúp UAE trở thành một cường quốc phát triển mạnh mẽ trong khu vực và là trung tâm kinh doanh và công nghệ lớn. Cũng dưới sự điều hành của ông, UAE đã ký kết thỏa thuận bình thường hóa quan hệ lịch sử với Israel, được biết đến dưới tên gọi Hiệp định Abraham./.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...