Thành phố Sydney (Australia) sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

10:43 - 28/07/2021

Truyền thông Australia đưa tin, hôm 27/7, các nhà chức trách đã quyết định kéo dài lệnh phong tỏa tại thành phố Sydney mở rộng và vùng lân cận thêm 4 nữa.

 

 

Đây sẽ là lệnh phong tỏa dài nhất, kéo dài ít nhất 9 tuần đối với thành phố Sydney kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Australia vào năm 2020.

Báo điện tử ABC News của Australia tối nay cho biết, do tình hình dịch Covid-19 tại bang New South Wales không có dấu hiệu thuyên giảm sau hơn 4 tuần phong tỏa nên trong 2 ngày qua, nội các bang New South Wales đã thảo luận về việc kéo dài biện pháp này. Theo đó, lệnh phong tỏa từ ngày 26/6 dự kiến kết thúc vào ngày 31/7 tới sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.

Ngoài việc kéo dài lệnh phong tỏa, truyền thông Australia cho biết, bang này cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm bằng việc yêu cầu xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho kết quả từ 15 đến 30 phút đối với những người làm các công việc thiết yếu vẫn phải đi làm trong lúc phong tỏa thay vì xét nghiệm lấy dịch từ mũi họng và xét nghiệm PCR như hiện nay.

Bên cạnh đó, bang New South Wales cũng có thể sẽ thiết lập các vùng đi lại riêng để cho phép những người sống trong cùng một khu vực có thể đến thăm nhau. Đồng thời bang này cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine với mục tiêu đến cuối tháng 8/2021 mỗi người dân đều được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine. Dự kiến vào hôm nay (27/7), Thủ hiến bang New South Wales sẽ chính thức thông báo về quyết định này./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...