Singapore và Malaysia chứng kiến số ca mắc Covid-19 tăng đột biến

14:36 - 15/09/2021

Hai quốc gia Đông Nam Á là Singapore và Malaysia đang chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng số ca mắc Covid-19 dù các nước này đã triển khai chương trình tiêm chủng tương đối thành công.

 

Các cơ quan y tế của Singapore vừa thông báo, tỷ lệ tiêm chủng của nước này đến cuối tuần qua đã đạt 81% và hiện Singapore đang là một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới. Tuy nhiên, số lượng ca mắc mới hàng ngày ở “đảo quốc sư tử" lại có xu hướng tăng lên đều đặn kể từ cuối tháng 8 vừa qua, với sự xuất hiện của biến thể Delta. Riêng hôm 13/9 vừa qua, Singapore ghi nhận hơn 600 ca mắc mới, tức cao gấp sáu lần con số của ba tuần trước đó. Theo giới chức y tế Singapore, đợt tiêm chủng vừa qua đã giúp nước này giảm bớt đáng kể số lượng bệnh nhân mắc Covid-19 diễn tiến bệnh trở nặng.

Ở nước láng giềng Malaysia, tính tới đầu tuần này, 53% dân số đã tiêm hai liều vaccine ngừa Covid-19, song quốc gia này hiện ghi nhận khoảng 20.000 trường hợp mắc mới mỗi ngày trong vài tuần trở lại đây. Chỉ riêng hôm 11/9 vừa qua, số người chết vì Covid-19 lên tới gần 600. Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, giới chức y tế Malaysia kêu gọi người dân nước này tiếp tục đeo khẩu trang và tránh tới những khu vực đông người ngay cả khi đã tiêm đủ liều vaccine. Một số khu vực của Malaysia đang chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến số ca mắc mới Covid-19 dù tỷ lệ tiêm chủng ở những nơi này đã đạt trên 80%./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...