Pháp tuyên bố tiếp tục chiến đấu với khủng bố Hồi giáo

08:55 - 17/09/2021

Tiêu diệt thành công thủ lĩnh Abu Walid Al-Sahrauy của nhánh tổ chức Hồi giáo tự xưng IS tại khu vực Sahara, nước Pháp quyết tâm tiếp tục chiến đấu không khoan nhượng với khủng bố Hồi giáo.

 

Trực tiếp trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh trong chương trình tin tức đầu giờ sáng, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean Yves Le Drian nhấn mạnh việc tiêu diệt thành công tên Abu Walid Al-Sahrauy là một “tin tốt lành” bởi đây có thể coi là “kẻ thù số một” của các lực lượng bản địa và nước ngoài đang chiến đấu chống lại các nhóm khủng bố Hồi giáo.

Ông Le Drian nói: “Tên này là thủ lĩnh của các cuộc thảm sát và của nỗi khiếp sợ. Việc tiêu diệt hắn là một tin tốt lành, tổ chức IS tại khu vực Sahara của hắn giờ như rắn mất đầu. Rõ ràng việc tổ chức lại chiến dịch Barkhane đã đem lại kết quả tốt. Nhưng đây không phải lần đầu tiên một thủ lĩnh khủng bố Hồi giáo bị tiêu diệt nên ngay lập tức các chính thể tại khu vực phải nắm quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ từng bị cho chúng chiếm đóng, đưa cuộc sống trở lại bình thường”.

Tên Abu Walid Al-Sahrauy được nước Pháp và các đối tác tại châu Phi coi là một trong những mục tiêu hàng đầu tại Hội nghị thượng đỉnh an ninh vào năm ngoái tại Paris. Tên này thành lập nhánh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại khu vực Sahara vào năm 2015, được cho là đứng sau các vụ tấn công nhằm vào các lực lượng nước ngoài và binh sỹ địa phương. Trong đó, có vụ giết hại đoàn công tác gồm 6 nhân viên từ thiện của tổ chức phi chính phủ Acted và nhiều người dân địa phương tại Niger vào tháng 8 năm ngoái.

Chiến thắng này càng được nước Pháp đón chào khi tại Paris đang diễn ra phiên tòa lịch sử xét xử các bị can liên quan đến loạt tấn công khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris và thành phố ngoại ô Saint-Denis trong đêm thứ Sáu, ngày 13/11/2015.

Về khía cạnh quân sự, đây là một thắng lợi chiến lược quan trọng của Pháp khi tiến hành cơ cấu và tổ chức lại sau khi Tổng thống Emmanuel Macron tuyên bố giảm mạnh lực lượng tại khu vực Sahel. Bộ trưởng Ngoại giao Pháp cũng nhấn mạnh nước Pháp không bao giờ khoan nhượng và thương lượng với các tổ chức khủng bố Hồi giáo, trong đó có cả Taliban ở Afghanistan.

Trước đó, trên trang Twitter cá nhân, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp cũng ca ngợi chiến dịch Barkhan đã tạo nên cú quyết định và nhấn mạnh “cuộc chiến đấu chống các nhóm khủng bố Hồi giáo vẫn tiếp tục”./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...