Người dân Mỹ đã tiêm phòng Covid-19 vẫn được khuyến cáo sử dụng khẩu trang

16:30 - 28/07/2021

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 27/7 đã đảo ngược 1 chỉ dẫn phòng tránh Covid-19 trước đây, qua đó khuyến cáo những người đã tiêm phòng vẫn cần sử dụng khẩu trang trong một số tình huống.

 

Theo khuyến cáo mới cập nhật của CDC Mỹ, những người đã tiêm phòng đầy đủ vẫn cần đeo khẩu trang ở những nơi công cộng và trong nhà, đặc biệt là ở những khu vực có mức độ lây nhiễm cao. CDC Mỹ cũng khuyến cáo người lớn và học sinh từ mẫu giáo cho tới lớp 12 sử dụng khẩu trang ở trường học kể cả khi đã được tiêm phòng đầy đủ. Giám đốc CDC Mỹ Rochelle Walensky cho biết việc cập nhật quy định về sử dụng khẩu trang là cần thiết trong bối cảnh biến chủng Delta đang lây lan nhanh chóng ở Mỹ, ngay cả trong những người đã được tiêm phòng.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ đã có nhiều tiến triển trong thời gian qua nhờ chương trình tiêm phòng rộng rãi trên cả nước, tuy nhiên, sự xuất hiện của biến chủng Delta đã khiến số ca nhiễm mới và nhập viện gia tăng đáng kể, đặc biệt là từ đầu mùa Hè và ở các khu vực có tỷ lệ tiêm phòng thấp. Mỹ hiện ghi nhận trung bình hơn 57.000 ca mắc mới và 24.000 ca nhập viện do Covid-19 mỗi ngày. Delta hiện đang là chủng chủ đạo ở Mỹ và có tới 83% số ca nhiễm mới dương tính với biến chủng này.

Tom Frieden, một cựu giám đốc CDC Mỹ dự báo, nếu tình hình tiếp tục diễn biến như hiện nay, số ca mắc mới do biến chủng Delta ở Mỹ có thể lên tới 200.000 mỗi ngày trong những tuần tới. Một số mô hình dự báo cũng cho rằng biến chủng Delta cũng có thể khiến số ca tử vong ở Mỹ tăng gấp 3 lần so với con số hiện tại vào thời điểm giữa tháng 10/2021. Mỹ tới nay đã ghi nhận hơn 611.000 ca tử vong do Covid-19 và mới chỉ có khoảng 57,5% dân số Mỹ bao gồm trẻ em từ 12 tuổi trở lên được tiêm phòng đầy đủ./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...