NATO tập trận quy mô lớn gần biên giới Nga

16:20 - 17/05/2022

Cuộc tập trận quy mô lớn của NATO đã bắt đầu ở Estonia. Cuộc tập trận mang tên Hedgehog 2022 là một trong những cuộc tập trận lớn nhất trong lịch sử quốc gia vùng Baltic này.

 

Cuộc tập trận của NATO sẽ có 15.000 binh lính tham gia từ 14 quốc gia, trong đó bao gồm cả quân đội từ các nước thành viên NATO và các đối tác.

Các binh lính từ Phần Lan, Thụy Điển, Gruzia và Ukraine nằm trong số những quốc gia tham gia vào cuộc tập trận này. Cuộc diễn tập bao gồm tất cả các thành phần của lực lượng vũ trang, cũng như liên quan đến các cuộc tập trận trên không, trên biển và trên mặt đất và huấn luyện chiến tranh mạng.

Theo tuyên bố của NATO, cuộc tập trận cũng sẽ chứng kiến sự tham gia của tàu đổ bộ lớp Wasp Kearsarge của Hải quân Mỹ. NATO và Lực lượng Quốc phòng Estonia đều phủ nhận cuộc tập trận được tiến hành nhằm phản ứng trước chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. Cuộc tập trận trên diễn ra chỉ cách biên giới Nga hơn 60km.

Cuộc tập trận của NATO cũng diễn ra 1 ngày sau khi Phần Lan và Thụy Điển chính thức thông báo về kế hoạch gia nhập liên minh này.

Dù vậy, cuộc tập trận ở Estonia chỉ là một phần trong những hành động quân sự quy mô lớn của NATO gần biên giới Nga. Một quốc gia Baltic khác là Litva cũng đang tổ chức cuộc tập trận Iron Wolf với 3.000 binh lính NATO và 1.000 trang thiết bị quân sự, trong đó có 2 xe tăng Leopard 2 của Đức.

2 cuộc tập trận lớn nhất của NATO là Defender Europe và Swift Response đang diễn ra ở Ba Lan và 8 quốc gia khác với sự tham gia của 18.000 binh lính từ 20 quốc gia.

"Các cuộc tập trận này cho thấy NATO có lập trường mạnh mẽ và sẵn sàng bảo vệ các quốc gia thành viên của chúng tôi trước bất kỳ mối đe dọa nào", người phát ngôn NATO Oana Lungescu cho hay, khẳng định cuộc tập trận sẽ giúp "loại bỏ những tính toán sai lầm và hiểu lầm về quyết tâm của chúng tôi nhằm bảo vệ từng tấc đất của các nước thành viên".

Lực lượng phản ứng nhanh của NATO hiện đang tham gia cuộc tập trận Wettiner Heide ở Đức. Biển Địa Trung Hải cũng sẽ chứng kiến cuộc tập trận hải quân "Neptune series" với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry S. Truman. Đây là lần thứ 2 kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh nhóm tác chiến tàu sân bay này được chuyển sang sự chỉ huy của NATO.

Tháng 6, Ba Lan và các nước vùng Baltic sẽ tổ chức cuộc tập trận mà NATO cho là "cuộc tập trận phòng thủ tên lửa và phòng không tích hợp lớn nhất châu Âu" với 23 quốc gia tham gia.

Các cuộc tập trận lớn trên diễn ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Nga, NATO và một số đối tác của liên minh này./.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Nữ Pháp Y

Lời sám hối muộn màng 2

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...