Myanmar mở lại phiên tòa xét xử Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi

14:36 - 15/09/2021

Một tòa án thuộc chính quyền quân sự Myanmar vừa mở lại phiên tòa xét xử bà Aung San Suu Kyi - Cố vấn nhà nước của chính quyền dân sự Myanmar sau hai tháng tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

 

Vào cuối tháng 7 vừa qua, quân đội Myanmar đã tạm thời đình chỉ các dịch vụ hành chính công cũng như hoạt động của doanh nghiệp do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Theo đó, tất cả các thủ tục của tòa án cũng tạm ngừng. Tuy nhiên, quân đội Myanmar trong tuần này đã cho dỡ bỏ các biện pháp hạn chế khi tình hình dịch có dấu hiệu cải thiện. Phiên xét xử bà Aung San Suu Kyi vì vậy cũng được mở lại vào hôm qua (14/9).

Bà Aung San Suu Kyi đang phải đối mặt với khoảng 10 cáo buộc, trong đó có sở hữu các thiết bị bộ đàm không có giấy phép, vi phạm quy định hạn chế chống dịch Covid-19 trong chiến dịch bầu cử năm ngoái và tội danh nặng nhất là vi phạm bí mật quốc gia. Bà Aung San Suu Kyi và các lãnh đạo dân sự khác của Myanmar trước đó đã bị bắt giữ sau cuộc chính biến ngày 1/2. Các luật sư của bà Aung San Suu Kyi cho biết họ đã không gặp bà trong suốt hai tháng qua. Dự kiến, việc giam giữ bà Aung San Suu Kyi ​​sẽ còn kéo dài./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...