Mỹ kêu gọi Nga tiếp tục đối thoại về Ukraine

08:51 - 14/01/2022

Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman, trưởng phái đoàn Mỹ, nhấn mạnh rằng các nước thành viên NATO có cùng tiếng nói trong việc kêu gọi Nga xuống thang căng thẳng ở biên giới với Ukraine.

Cuộc họp của Hội đồng NATO-Nga đã diễn ra ở Brussels, Bỉ, ngày 12/1. Phát biểu với báo giới sau cuộc họp, đại diện của Mỹ đã kêu gọi Nga tiếp tục đối thoại về Ukraine đồng thời xuống thang căng thẳng ở biên giới với Ukraine.

Các nước thành viên NATO cũng bác bỏ các yêu cầu của Nga rằng khối này cần ngừng các hoạt động mở rộng thành viên của mình.

Bà Wendy Sherman cho biết: "Nếu Nga ngừng đối thoại, điều này cho thấy nước này chưa bao giờ nghiêm túc trong việc theo đuổi ngoại giao và đó là lý do vì sao Mỹ và các đồng minh và đối tác luôn sẵn sàng cho mọi tình huống. Chúng tôi đã nêu rõ và đã một lần nữa nói trực tiếp với phía Nga rằng nếu Nga tiếp tục xâm lấn Ukraine, nước này sẽ phải đối mặt với các tổn thất và hậu quả to lớn hơn những gì từng gặp phải năm 2014. Các hành động của Nga đã tạo ra cuộc khủng hoảng này và Nga cần xuống thang và tạo cơ hội để ngoại giao thành công. Chúng tôi vẫn sẵn sàng tiếp tục can dự với Nga. Các cuộc gặp song phương và đa phương trong tuần này cho thấy Mỹ và các đối tác và đồng minh đã rất chủ động và Nga hiện có hai lựa chọn: xuống thang và ngoại giao hoặc đối đầu và hậu quả".

Cuộc họp của Hội đồng NATO-Nga là sự kiện thứ hai trong số 3 cuộc gặp ngoại giao lớn tại châu Âu trong tuần này. Trước đó, các quan chức Mỹ và Nga đã lần đầu gặp nhau trong một cuộc họp song phương của Đối thoại ổn định chiến lược Mỹ-Nga tại Geneva.

Mỹ và các đối tác châu Âu ngày 13/01 sẽ có một cuộc gặp khác với phái đoàn Nga ở Viên tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu và chủ đề thảo luận cũng sẽ bao gồm Ukraine. Phía Mỹ không đặt nhiều kỳ vọng về đột phá tại các cuộc gặp này và cho rằng đây là bước ban đầu để hướng tới các hoạt động ngoại giao trong thời gian tới./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...