Mỹ đã chuẩn bị kế hoạch trong trường hợp Nga sử dụng vũ khí hạt nhân

00:05 - 27/09/2022

Mỹ đã có kế hoạch trong trường hợp Nga sử dụng vũ khí hạt nhân, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho hay trong một cuộc trả lời phỏng vấn với CBS News.

Khi được hỏi liệu chính quyền Mỹ có kế hoạch cho tình huống trên hay không, ông Blinken đã trả lời rằng: "Chúng tôi có".

"Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để hỗ trợ Ukraine tự vệ cũng như tập hợp các quốc gia khác nhằm gây sức ép lên Nga. Chúng tôi quyết tâm không để cuộc chiến này lan rộng", ông Blinken cho hay.

Chính quyền Mỹ cũng kêu gọi Nga dừng những cuộc trao đổi thiếu thận trọng về vũ khí hạt nhân.

"Chúng tôi đã đưa ra tuyên bố rõ ràng cả kín đáo và công khai với Nga về việc dừng những nhận định bất cẩn về vũ khí hạt nhân", ông Blinken cho hay.

Khi được hỏi liệu chính quyền Mỹ có trao đổi với điện Kremlin về các mối đe dọa chiến tranh hạt nhân hay không, ông Blinken đã nói rằng: "Một điều rất quan trọng là Moscow đã nghe từ phía chúng tôi và biết rõ các hậu quả sẽ rất khủng khiếp. Chúng tôi đã nói rõ về điều đó".

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cũng tuyên bố, Washington sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Moscow sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine, trong khi Tổng thống Zelensky cho rằng, cảnh báo sử dụng vũ khí hạt nhân của Tổng thống Putin "có lẽ không phải một lời nói suông mà có thể sẽ trở thành hiện thực".

Trước đó, ngày 21/9, Tổng thống Putin cho biết ông "không nói suông" khi cảnh báo Nga sẽ cân nhắc bảo vệ lãnh thổ bằng "các vũ khí hủy diệt khác nhau". Những vùng lãnh thổ này có thể sẽ bao gồm các nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk, cũng như các khu vực Zaporozhye và Kherson - những nơi đang tiến hành các cuộc trưng cầu ý dân về việc gia nhập Nga từ 23 - 27/9./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...