Mỹ cảnh báo tấn công mạng có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh

15:18 - 28/07/2021

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (27/7) cảnh báo, một cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào nước Mỹ có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh thực sự giữa các cường quốc.

 

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ cho thấy mối lo ngại gia tăng do các vụ tấn công mạng mà Washington cáo buộc  Trung Quốc và Nga tiến hành.

An ninh mạng gần đây trở thành chủ đề quan tâm của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden, sau một loạt các vụ tấn công mạng nhằm vào nước này. Một số vụ tấn công đã ảnh hưởng đến nguồn cung thực phẩm và năng lượng tại các khu vực của Mỹ. Phía Mỹ cũng cáo buộc tin tặc ở Nga hoặc được Nga hậu thuẫn tiến hành một số vụ tấn công. Tổng thống Joe Biden nhận định, một cuộc chiến tranh “ bom rơi đạn nổ” thực sự có thể là hậu quả của các vụ tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào Mỹ.

Trong một cuộc điện đàm gần đây với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh, chính phủ Nga phải có “trách nhiệm” hành động mạnh mẽ để trấn áp các nhóm tội phạm mạng nhằm mục tiêu tấn công vào Mỹ, đồng thời khẳng định sẵn sàng đáp trả các vụ tấn công nhằm vào nước này. Phía Mỹ cũng đã chuyển cho Nga danh sách 16 cơ sở hạ tầng quan trọng, được cho là “lằn ranh đỏ không được xâm phạm”, bao gồm hệ thống nước và lĩnh vực năng lượng của nước này, cần được bảo vệ đặc biệt./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...