Mũi vaccine tăng cường của Pfizer có thể giảm 20 lần nguy cơ mắc bệnh nặng

16:14 - 16/09/2021

Theo dữ liệu từ một nghiên cứu ngắn hạn ở Israel, liều vaccine thứ ba của Pfizer-BioNTech có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh ở những người từ 60 tuổi trở lên.

 

Nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Y học New Zealand ngày 15/9 chỉ ra rằng, nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 giảm 11 lần và nguy cơ mắc bệnh nặng giảm 20 lần ở những người tiêm mũi tăng cường so với những người tiêm 2 liều vaccine.

Kế hoạch tiêm mũi tăng cường tại Mỹ đã gặp nhiều ý kiến trái chiều. Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Rochelle Walensky và quyền ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Janet Woodcock đã ủng hộ việc tiêm liều vaccine thứ ba, với điều kiện các mũi tiêm bổ sung phải được các cơ quan quản lý và quan chức y tế chấp thuận. Trong khi đó, 2 quan chức hàng đầu về vaccine của FDA đã công bố kế hoạch từ chức trong năm nay, một dấu hiệu cho thấy sự hoài nghi đối với kế hoạch tiêm mũi tăng cường.

FDA và Pfizer hôm 15/9 đã công bố tài liệu tóm tắt trước cuộc họp ngày 17/9 của các cố vấn. Theo đó, báo cáo của Pfizer cho thấy, hiệu quả của vaccine Covid-19 có thể suy giảm theo thời gian và các mũi tiêm tăng cường sẽ giúp duy trì mức độ bảo vệ của vaccine. Báo cáo của FDA chỉ ra rằng, vaccine hiện tại vẫn có hiệu quả ngăn ngừa mắc bệnh nặng và tử vong do Covid-19.

Nghiên cứu của Israel đã theo dõi hơn 1,1 triệu người Israel trên 60 tuổi, những người đã tiêm 2 mũi vaccine Pfizer. Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Weizmann, Viện Công nghệ Technion ở Israel, Bộ Y tế Israel, Đại học Tel Aviv và các nhà khoa học khác đã so sánh nguy cơ lây nhiễm và mắc bệnh nặng giữa những người tiêm mũi tăng cường và những người không tiêm.

Theo Bloomberg, một lưu ý chính là nghiên cứu của Israel dựa trên sự theo dõi ngắn hạn. Chiến dịch tiêm mũi tăng cường của Israel bắt đầu vào ngày 30/7 và nghiên cứu này diễn ra đến ngày 31/8. Nguy cơ lây nhiễm và mắc bệnh nặng được xem xét sau 12 ngày kể từ khi tiêm liều vaccine thứ ba./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...