Lào tiếp tục gia hạn các biện pháp phong tỏa chống dịch

11:22 - 17/09/2021

Chính phủ Lào tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa thêm 15 ngày kể từ ngày 16/9. Đây là lần gia hạn thứ 10 kể từ khi nước này áp dụng biện pháp phong tỏa từ ngày 22/4 đến nay.

 

Quyết định gia hạn phong tỏa được Chính phủ Lào nêu rõ, do lo ngại nguy cơ dịch sẽ bùng phát trên diện rộng, nhiều địa phương vẫn phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng hàng ngày như tỉnh Champasak, Khammuan, Savannakhet và thủ đô Vientiane. Nguyên nhân được cho là do sự di chuyển qua lại giữa các vùng dịch và một bộ phận người dân chưa tuân thủ quy định phòng ngừa lây nhiễm.

Theo đó, các biện pháp phòng dịch được gia hạn cho đến ngày 30/9 tới bao gồm đóng cửa khẩu đối với người nhập cảnh phổ thông; cấm mở cửa tụ điểm giải trí; cấm tập trung đông người; cấm đầu cơ nâng giá bán hàng hóa thiết yếu. Ngoài ra, các hoạt động tập trung quá 20 người cũng bị cấm, ngoại trừ trường hợp được cơ quan chức năng cấp phép.

Bên cạnh đó, Chính phủ Lào cũng đưa ra các biện pháp được nới lỏng ở vùng không có dịch trong cộng đồng bao gồm cho phép mở cửa hàng, siêu thị, chợ thực phẩm, quán cắt tóc và làm đẹp; quán ăn, cafe; nhà máy, nhà xưởng.

Ngoài ra, Chính phủ Lào yêu cầu khẩn trương tiếp tục truy vết người nhiễm bệnh đưa đi điều trị, đưa người tiếp xúc gần đi xét nghiệm và cách ly đúng quy định, đồng thời tăng cường tiêm vaccine cho các đối tượng theo kế hoạch và mục tiêu đã đề ra.

Hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 tại Lào đã lên tới 18.059 ca, trong đó có 16 trường hợp tử vong./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...