Kỳ lạ sư tử cái chăm sóc vào bảo vệ linh dương đầu bò như con đẻ

08:51 - 14/01/2022

Công viên Quốc gia Tanzania vừa đăng tải một đoạn video trên Twitter cho thấy cảnh tượng vô cùng kinh ngạc: Một con sư tử cái chăm sóc và bảo vệ linh dương đầu bò nhỏ như con của mình.

Trong đoạn video, con sư tử đi bên cạnh con linh dương đầu bò bé nhỏ và hộ tống con vật trở về nơi an toàn, điều mà một số nhà bảo tồn động vật hoang dã cho là “hành động của tình yêu”. Ông Pascal Shelutete, người phát ngôn của cơ quan quản lý Công viên Quốc gia Tanzania nói rằng, bản năng làm mẹ của sư tử cái đã vượt qua bản năng săn mồi tự nhiên của nó.

Sư tử chăm sóc và bảo vệ linh dương đầu bò con. Nguồn: Twitter

 

 

Sư tử là loài động vật ăn thịt dữ tợn. Ngựa vằn và linh dương đầu bỏ là những con mồi bị sư tử săn bắt nhiều nhất vì chúng chậm chạp và dễ bắt hơn một số loài khác như trâu rừng. Những con sư tử trưởng thành khỏe mạnh cần tiêu thụ trung bình hơn 7kg thịt mỗi ngày và do không phải lần đi săn nào cũng thành công nên sư tử hiếm khi bỏ qua cơ hội thưởng thức con mồi.

Đây không phải lần đầu tiên một con sư tử cải lại trở thành con vật bảo vệ và chăm sóc cho con mồi của mình. Trước đó vào năm 2015, trong một phim tài liệu mang tên “Surviving the Serengeti” do Smithsonian Channel công bố cũng cho thấy một con linh dương đầu bò vừa mới sinh ra đã phải đối mặt với một con sư tử cái đang đi săn mồi. Điều kỳ lạ là sư tử đã bỏ qua cơ hội giết chết con mồi để thả nó về với linh dương mẹ./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...