Kinh nghiệm Indonesia tiêm tăng cường vaccine Covid-19 khi Omicron lan rộng

08:51 - 14/01/2022

Indonesia đã khởi động chương trình tiêm chủng tăng cường vaccine Covid-19 cho người dân ngày hôm qua (12/1), khi số ca mắc Covid-19 ở nước này đạt mức cao nhất trong gần ba tháng qua trong bối cảnh gia tăng ca nhiễm biến thể Omicron.

 

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua, người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia cho biết, việc tiêm chủng vaccine tăng cường cho người cao tuổi và nhóm người dễ bị tổn thương đã bắt đầu từ hôm qua 12/1 tại 200 quận huyện, thành phố trên cả nước, bất kể tiêu chí bao phủ tiêm chủng của khu vực. Tiếp đến, chính phủ Indonesia sẽ tiêm mũi tăng cường cho người 18 tuổi trở lên vào tháng 2 tới.

Tuy nhiên, vaccine tăng cường cho cộng đồng nói chung chỉ có thể được thực hiện ở những khu vực đã hoàn thành ít nhất 70% liều tiêm chủng đầu tiên với toàn dân và 50% liều đầu tiên cho người cao tuổi. Từ số liệu của Bộ Y tế Indonesia, tính đến ngày 11/1/2022, cả nước có 273 quận, huyện, thành phố đáp ứng các yêu cầu này.

Về mặt kỹ thuật, người nhận vaccine tăng cường phải đăng ký thông qua ứng dụng PeduliLindung để nhận vé điện tử, sau đó mới đến cơ sở y tế gần nhất để được tiêm phòng nhắc lại. Một số trường hợp ngoại lệ có thể trực tiếp đến cơ sở tiêm chủng mang theo giấy tờ tùy thân và giấy chứng nhận hoàn thành đủ 2 mũi tiêm vaccine Covid-19.

Bộ Y tế Indonesia quy định, liều vaccine thứ 3 phải cách 2 liều hoàn chỉnh 6 tháng và có thể sử dụng nhãn hiệu vaccine khác so với liều thứ 2. Cụ thể, những người đã tiêm vaccine Sinovac có thể tiêm thêm một nửa liều vaccine tăng cường của Pfizer hay AstraZeneca hoặc tiếp tục tiêm vaccine Sinovac, trong khi những người đã tiêm AstraZeneca có thể tiêm tăng cường bằng vaccine Moderna. Còn những người đã tiêm chủng 2 liều vaccine Pfizer sẽ sử dụng cùng một nhãn hiệu vaccine cho liều thứ 2. 

Việc triển khai vaccine tăng cường diễn ra trong bối cảnh lo ngại về sự lan rộng của biến thể Omicron ở Indonesia, nơi đã bị ảnh hưởng bởi làn sóng Delta vào tháng 7/2021. Báo cáo GISAID cho biết, Indonesia hiện đứng thứ 6 trên thế giới về số ca mắc biến thể Omicron với 506 trường hợp tính đến ngày 12/1. Trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 802 ca mắc Covid-19, cao nhất trong gần ba tháng qua. Chính phủ và các chuyên gia nhận định, con số này có thể đạt đỉnh vào tháng Hai tới đây.        

Indonesia hiện là quốc gia đứng thứ tư thế giới về tốc độ tiêm chủng. Tính đến ngày 12/1 đã có hơn 117 triệu dân Indonesia tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19 trong tổng mục tiêu tiêm chủng cho 208 triệu người để đạt miễn dịch cộng đồng./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...