Israel và Hamas bị cáo buộc có nhiều "vi phạm" trong cuộc xung đột vũ trang tháng 5/2021

16:30 - 28/07/2021

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền vừa tuyên bố Israel có dấu hiệu phạm tội ác chiến tranh trong khi tổ chức vũ trang Hồi giáo Hamas cũng có nhiều cuộc "tấn công bất hợp pháp" trong đợt xung đột 11 ngày vào tháng 5 vừa qua.

 

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, có trụ sở ở New York (Mỹ), công bố một báo cáo vào hôm 27/7, nhấn mạnh 3 cuộc tấn công do Israel thực hiện vào dải Gaza khiến 62 dân thường thiệt mạng mà lại "không có mục tiêu quân sự rõ ràng nào ở khu vực lân cận. Theo tổ chức này, các cuộc tấn công đó có khả năng đã vi phạm luật pháp quốc tế.

Đồng thời, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền nói rằng các tổ chức vũ trang Palestine trong đó có Hamas đã thực hiện các "cuộc tấn công bất hợp pháp" khi bắn hơn 4.300 quả rocket và đạn súng cối vào các cộng đồng người Israel. Tổ chức này cho hay họ sẽ công bố một báo cáo riêng về các vi phạm của Palestine vào tháng 8 tới.

Các phát hiện của báo cáo trên có thể được sử dụng làm bộ phận cấu thành của cuộc điều tra đang diễn ra do Tòa Hình sự Quốc tế tiến hành về các vi phạm của cả các lực lượng Israel lẫn các nhóm vũ trang Palestine. Tòa này hồi tháng 2/2021 đã khẳng định mình có thẩm quyền đối với lãnh thổ Palestine do Israel chiếm đóng vào năm 1967 nhưng phía Israel đã bác bỏ tuyên bố này.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho hay, Israel từ chối cho phép các điều tra viên cao cấp của tổ chức này được vào Gaza nên họ phải dựa vào một nghiên cứu viên ở Gaza cũng như các hình ảnh từ vệ tinh, phân tích của chuyên gia về các bức ảnh và mảnh bom đạn, cũng như các cuộc phỏng vấn qua điện thoại và video trực tuyến./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...