Indonesia và Đan Mạch tăng cường quan hệ đối tác chiến lược bền vững giai đoạn 2021-2024

13:54 - 24/11/2021

Indonesia và Đan Mạch ngày hôm qua (22/11) đã ký thỏa thuận về Kế hoạch hành động 2021-2024 trong đó nhấn mạnh hợp tác xanh giữa hai nước bao gồm hỗ trợ phục hồi rừng ngập mặn, chuyển đổi năng lượng xanh và quản lý chất thải.

 

 

"Kế hoạch Hành động Indonesia-Đan Mạch: Quan hệ Đối tác Chiến lược Bền vững cho Tương lai Giai đoạn 2021-2024" và biên bản ghi nhớ (MoU) về Tài trợ cho Dự án Cơ sở hạ tầng đã được Bộ trưởng Ngoại giao hai nước ký kết nhân chuyến thăm chính thức đầu tiên của Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch Jeppe Kofod tới Indonesia.

Trong cuộc họp báo chung sau lễ ký, Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia - bà Retno Marsudi cho biết hai bên nhất trí đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế. Đan Mạch là đối tác thương mại, đầu tư và du lịch lớn thứ hai của Indonesia trong khu vực Bắc Âu. Trước đại dịch, giá trị thương mại dầu cọ bền vững Indonesia-Đan Mạch đã tăng từ 39,2 triệu USD vào năm 2015 lên 73,5 triệu USD vào năm 2019.

Indonesia đánh giá cao sự ủng hộ của Đan Mạch trong việc xóa bỏ đối xử phân biệt đối với các sản phẩm nông nghiệp của Indonesia, đặc biệt là dầu cọ. Hai bên nhất trí tiếp tục ủng hộ sự đóng góp tích cực của dầu cọ bền vững vào quá trình phục hồi kinh tế.

Bên cạnh đó, Indonesia cũng đề cao Đan Mạch đã nhanh chóng thông qua Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện (CEPA) Indonesia-Liên minh Châu Âu (EU) nhằm khuyến khích hơn nữa sự phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Ngoài ra, tại cuộc họp, Indonesia và Đan Mạch cũng thảo luận về việc nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông. Theo Ngoại trưởng Indonesia, việc hai bên ký kết “Biên bản ghi nhớ về Tài trợ Dự án Cơ sở hạ tầng” trở thành cơ sở để tăng cường hợp tác tài chính và đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, năng lượng, giao thông vận tải và hậu cần, cũng như hàng hải và quốc phòng./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...