Indonesia ghi nhận ngày tang thương nhất với hơn 2.000 ca tử vong vì Covid-19

16:30 - 28/07/2021

Hôm qua (27/07), Indonesia ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 cao nhất kể từ đầu đại dịch.

 

Đại dịch đã cướp đi sinh mạng của 2.069 người Indonesia trong 24 giờ qua. Đây là số ca tử vong trong ngày đứng đầu toàn thế giới. Kể từ đầu tháng 6/2021, tỉ lệ tử vong do Covid-19 tại Indonesia liên tục tăng trên 1.000 trường hợp mỗi ngày. Riêng trong tháng 7, hơn 28.000 người Indonesia đã tử vong, chiếm 31% số ca tử vong kể từ đầu đại dịch. Tổng cộng đã có 86.835 ca tử vong do Covid-19. Theo số liệu của trang báo cáo độc lập Lapor Covid-19, riêng trong ngày 27/7 có 2.700 bệnh nhân Covid-19 tử vong khi tự cách ly tại nhà. Đa phần người dân tự cách ly tử vong do không tiếp cận được dịch vụ y tế và khan hiếm nguồn oxy.

Nhà dịch tễ học Indonesia nghiên cứu về Covid-19 từ Đại học Griffith, Australia, ông Dicky Budiman đánh giá, số người chết cao là một dấu hiệu cho thấy mức độ nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 ở Indonesia. Biến thể Delta được cho là nguyên nhân khiến số ca mắc Covid-19 tại Indonesia liên tục tăng trong thời gian gần đây và làm cho triệu chứng của bệnh trở nên trầm trọng hơn. Trong vòng 24 giờ qua, Indonesia ghi nhân 45.000 người mắc Covid-19.

Trước tình trạng đó, Tổng thống Joko Widodo đã có chỉ thị đặc biệt cho Bộ trưởng Bộ Y tế và các bộ trưởng liên quan, nhằm giảm số người chết do Covid-19. Ngoài ra, ông cũng yêu cầu các bộ liên quan phối hợp với chính quyền địa phương trong việc tăng công suất bệnh viện, đặc biệt là những khu vực có tỷ lệ tử vong cao. Tổng thống Indonesia cũng yêu cầu bổ sung các cơ sở cách ly tập trung và đảm bảo cung cấp oxy cho bệnh nhân Covid-19, đồng thời kêu gọi người dân tiếp tục cảnh giác trước nguy cơ lây lan Covid-19 bằng cách thực hiện các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe. Theo ông, thế giới hiện đang đối mặt với nguy cơ xuất hiện biến thể của Covid-19 dễ lây lan hơn các biến thể tồn tại hiện nay./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...