Hơn 100.000 y tá Iran mắc Covid-19, 120 người tử vong

14:23 - 12/05/2021

Tổ chức Điều dưỡng của Iran ngày 11/05 cho biết, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 2/2020, nước này đã ghi nhận tới hơn 100.000 y tá bị nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 120 người đã tử vong.

 

Theo ông Mohammad Mirzabeigi - người đứng đầu Tổ chức Điều dưỡng, Iran đang trong tình trạng thiếu hụt số lượng y tá nghiêm trọng mặc dù trong những năm qua có khoảng 53.000 giấy phép tuyển dụng y tá, nhưng chỉ có 3.000 người trúng tuyển. Vì vậy, ngay sau khi các y tá mắc Covid-19 bình phục, họ ngay lập tức bắt tay vào công việc và chăm sóc các bệnh nhân.

Ông Mirzabeigi cho rằng, sự hy sinh của các y tá trong thời gian qua đã góp phần không nhỏ trong việc kiểm soát đại dịch tại đất nước này, và kêu gọi các cơ quan y tế ngay lập tức hoàn thành việc tiêm phòng Covid-19 cho toàn bộ y tá của Iran.

Cũng trong ngày 11/5, Iran đã bắt đầu sản xuất hàng loạt vaccine ngừa Covid-19 nội địa, với tên gọi là COV-Iran Barekat.

Theo trang thống kê Worldometer, tính đến nay, Iran ghi nhận có tới 2.691.352 ca mắc Covid-19, trong đó 75.568 trường hợp được xác nhận đã tử vong. Chỉ tính riêng trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận 18.133 ca Covid-19 mới và 307 trường hợp hợp tử vong. Hiện, Iran đứng thứ 14 trên thế giới về tổng số ca mắc Covid-19./.

 

Nguồn: vov.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...