Hơn 100 tàu chở ngũ cốc bị tắc nghẽn ở vùng biển Thổ Nhĩ Kỳ

22:18 - 20/01/2023

Liên Hợp Quốc hôm 18/1 lên án những thiếu sót trong thực hiện thỏa thuận cho phép xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua Biển Đen, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ở vùng biển Thổ Nhĩ Kỳ với hơn 100 tàu đang phải xếp hàng chờ kiểm tra để được phê duyệt ra khơi.

Theo thỏa thuận mà Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hợp Quốc đạt được vào tháng 7/2022, các tàu đến và đi từ Ukraine sẽ được kiểm tra tại vùng biển của Thổ Nhĩ Kỳ và bốn bên sẽ làm việc cùng nhau để phê duyệt và kiểm tra các tàu ra khơi theo thỏa thuận.

Trước tình trạng chậm trễ hiện nay, Liên Hợp Quốc đã kêu gọi tất cả các bên hợp tác để vượt qua những trở ngại, nhằm giảm lượng tàu ùn tắc và cải thiện hiệu quả triển khai thỏa thuận. Liên Hợp Quốc cũng đang thúc đẩy tiến hành thêm nhiều cuộc kiểm tra hơn và đảm bảo quá trình này diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Tuần trước, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, Linda Thomas-Greenfield, đã cáo buộc Nga cố tình làm chậm quá trình kiểm tra, đồng thời cho rằng lẽ ra 5 triệu tấn thực phẩm phải được vận chuyển mỗi tháng theo thỏa thuận.

Theo Liên Hợp Quốc, kể từ tháng 11/2022, cơ quan này đã triển khai 3 đoàn kiểm tra mỗi ngày. Các đoàn này đã tiến hành trung bình 5,3 cuộc kiểm sát mỗi ngày kể từ đầu tháng 1 này. Trong hai tuần qua, thời gian chờ đợi trung bình của các tàu từ khi nộp yêu cầu, đến khi được kiểm tra là 21 ngày.

Cơ quan này cho biết thêm, khoảng 3,7 triệu tấn hàng xuất khẩu của Ukraine đã được vận chuyển theo thỏa thuận trong tháng 12 năm ngoái, tăng từ 2,6 triệu tấn trong tháng trước đó. Được biết, khoảng hơn 660 tàu đã rời các cảng Ukraine kể từ khi thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc có hiệu lực cho đến nay./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc aff 2022

 

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...