Hàng chục nghìn người Haiti vẫn đang chờ đợi sự giúp đỡ

11:22 - 17/09/2021

Một quan chức Liên Hợp Quốc hôm qua (16/9) cho biết, hàng chục nghìn người Haiti vẫn đang chờ đợi sự giúp đỡ, hơn một tháng sau trận động đất mạnh 7,2 độ richter xảy ra ở khu vực phía Nam nước này.

 

Phát biểu với báo giới, ông Bruno Lemarquis, điều phối viên Liên Hợp Quốc về cư trú và nhân đạo ở Haiti, cho biết tình hình chính trị bấp bênh của đất nước và sự kiểm soát của các băng nhóm đối với những con đường quan trọng dẫn đến khu vực bị ảnh hưởng đang làm phức tạp thêm các nỗ lực trợ giúp. Ông Lemarquis nhấn mạnh, những khó khăn đó đang chồng chất lên nhau và nhiều nhu cầu nhân đạo cấp bách vẫn chưa được đáp ứng.

Cơ quan Bảo vệ Dân sự của Haiti ước tính, đến nay, mới chỉ có 46% người cần trợ giúp nhận được một số hình thức giúp đỡ nhân đạo. Cụ thể, gần 83.000 gia đình bị ảnh hưởng, nhưng chỉ có 25.900 gia đình đã nhận được khẩu phần thực phẩm và 34.500 gia đình nhận được mặt hàng phi thực phẩm khác. Trận động đất xảy ra ngày 14/8 vừa qua đã giết chết hơn 2.200 người, phá hủy hoặc làm hư hại hơn 137.500 ngôi nhà và khoảng 900 trường học. Ngoài ra, hơn 200.000 người đã mất quyền tiếp cận với các dịch vụ nước uống an toàn. Trận động đất cũng gây ra hơn 1.000 vụ sạt lở đất, ảnh hưởng đến cây trồng và vật nuôi.

Liên Hợp Quốc đang tìm kiếm 187 triệu USD để giúp những người Haiti bị ảnh hưởng và cảnh báo gần 1 triệu người sẽ phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng trong những tháng tới./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...